Lý do nước lựu ép tốt cho 'chuyện ấy' của cánh mày râu

ngày 24/12/2019

Khi nghe đến từ "lành mạnh", chúng ta thường có xu hướng nghĩ về các loại sinh tố hoặc thực phẩm có màu xanh. Tuy nhiên, một siêu thực phẩm trong nhóm màu đỏ đã chứng tỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của chúng tôi đó là quả lựu.

Lựu là thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa, mang lại lợi ích sức khỏe cho nam giới và phụ nữ, từ tăng lưu lượng máu trong rối loạn cương dương đến giảm viêm trong các tế bào ung thư vú.

Uống nước ép lựu giúp hỗ trợ điều trị chứng rối loạn cương dương ở cánh mày râu.

Nước ép lựu chứa hàm lượng chất chống ôxy hóa cao hơn hầu hết các loại nước ép trái cây khác. Nó cũng có chất chống ôxy hóa cao gấp ba lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Các chất chống ôxy hóa trong nước ép lựu có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại và giảm tình trạng viêm.

Thực phẩm màu đỏ tươi này chứa ba loại polyphenol có tác dụng chống ôxy hóa bao gồm tannin, anthocyanin và axit ellagic. Điều này khiến nó trở thành một thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe.

Khả năng chống ôxy hóa của nó chủ yếu đến từ các hợp chất ellagitannin. Điều đặc biệt là trái cây có thể duy trì giá trị dinh dưỡng của nó ở dạng lỏng.

Điều trị rối loạn cương dương

Một nghiên cứu của Đại học California đã xếp hạng số nước ép lựu là một trong 10 loại nước ép tốt nhất cho sức khỏe. Ngoài ra, nước ép lựu cũng giúp điều trị chứng rối loạn cương dương.

Uống nước ép lựu đã được chứng minh là giúp cải thiện chức năng tình dục ở nam giới. Một nghiên cứu năm 2007 cho thấy uống nước ép lựu nguyên chất mỗi ngày giúp kiểm soát chứng rối loạn cương dương.

Cụ thể, khoảng một nửa số người tham gia nghiên cứu đã ghi nhận sự cải thiện ở khả năng cương cứng của họ sau khi uống khoảng hơn 200ml nước ép lựu mỗi tối trong hai tuần, và sau đó bốn tuần. Trong khi chỉ có 30% nhóm có sự cải thiện ở nhóm uống giả dược.

Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả có thể là do hàm lượng chất chống ôxy hóa của nước ép lựu, có thể ngăn chặn các phân tử gốc tự do ức chế lưu lượng máu trong dương vật.

Tăng ham muốn tình dục và hỗ trợ khả năng sinh sản

Nồng độ chất chống ôxy hóa của nước ép lựu và khả năng tác động đến stress ôxy hóa làm cho nó trở thành một trợ hỗ trợ sinh sản tiềm năng.

Stress ôxy hóa hay mất cân bằng ôxy hóa (oxidative stress) là hậu quả của sự mất cân bằng giữa sự hình thành các gốc tự do có ôxy và cơ chế kháng ôxy hóa của cơ thể. Stress ôxy hóa đã được chứng minh là gây ra rối loạn chức năng tinh trùng và giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Nước trái cây đã được chứng minh là giúp giảm stress ôxy hóa trong nhau thai. Dù vậy các nhà nghiên cứu chưa biết những lợi ích chính xác mà nó có thể cung cấp.

Uống nước ép lựu cũng có thể làm tăng nồng độ testosterone ở nam và nữ, một trong những hormone chính đằng sau ham muốn tình dục.


Nguồn: Báo Infonet