4 thói quen ăn sáng bào mòn dạ dày, gây hại gan thận, rút ngắn tuổi thọ của bạn

ngày 03/10/2022

Những thói quen ăn sáng dưới đây gây hại sức khỏe của bạn, chớ dại phạm phải kẻo nhập viện có ngày.

Ăn sáng quá nhiều dầu mỡ

Rất nhiều người có thói quenăn sángbằng những món ăn chiên rán, nhiều giàu mỡ. Nhưng đây là thói quen không hề tốt cho sức khỏe. Những thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao nhưng lại không có đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và việc bổ sung bữa sáng bằng những thực phẩm nhiều giàu mỡ sẽ dễ tăng cân, béo phì.

Thêm vào đó, việc bạn ăn các món chứa nhiều dầu mỡ còn khiến bạn nhanh ngán, mệt mỏi buồn ngủ không tốt cho sức khỏe.

Bữa sáng với thức ăn quá cay

Nếu bạn sử dụng bữa sáng với nhiều thực phẩm có vị cay nóng sẽ khiến dạ dày của bạn bị bào mòn. Bởi vì đồ cay nóng sẽ lam dạ dày của bạn bị kích thích. Những thực phẩm quá cay rõ ràng là làm tổn thương dạ dày, đây chắc chắn là một điều cấm kỵ cho bữa sáng của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng ớt hoặc hạt tiêu có thể kích thích thành bên trong của thực quản. Nếu bạn ăn nhiều đồ cay nó sẽ gây đau tim và tăng gánh nặng cho dạ dày.

Ảnh minh họa

Ăn sáng bằng món quá nhiều đường

Bữa sáng nếu bạn sử dụng những chiếc bánh quy, bánh ngọt là thực phẩm rất tiện lợi. Nhiều người cho rằng một chiếc bánh ngọt và một cốc sữa là đủ cho bữa sáng. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều những thực phẩm nhiều đường như bánh ngọt sẽ không hề tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đồ ngọt có chứa chất béo bão hòa trong loại thực phẩm này sẽ khiến gan suy yếu và tích mỡ thừa không tốt cho sức khỏe của bạn.

Ăn đồ ăn nhẹ và uống cà phê

Buổi sáng do thói quen ngủ nướng nên nhiều người thích ăn đồ ăn nhẹ cho bữa sáng, bởi vì đồ ăn nhẹ rất dễ bảo quản, tiện lợi và ngon miệng, chẳng hạn như bánh quy, bánh sô cô la,...Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì những đồ ăn nhẹ không thể thay thế cho một bữa ăn sáng, điều này có thể dẫn đến cơ thể thiếu dinh dưỡng và hậu quả là thể lực kém.

Thêm vào đó, nếu bạn chỉ sử dụng cà phê khi bụng đói vào sáng sớm, có thể gây đau bụng và đau dạ dày. Uống cà phê khi bụng đói có thể kích thích tiết axit dạ dày, gây tổn thương niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng tới chức năng chuyển hóa của gan thận và hệ thống tim mạch.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn