6 loại rau củ giàu năng lượng, gây béo hơn cả thịt cá, ai muốn giảm cân nên tránh xa

ngày 29/09/2022

Nếu bạn muốn giảm cân thì đừng dại ăn nhiều những loại rau củ này, bởi chúng chứa nhiều tinh bột, chất dinh dưỡng dễ gây tăng cân.

Đậu Hà Lan

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu Hà Lan chứa nhiều chất béo, canxi, sắt, vitamin khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với những người muốn giảm cân thì đậu Hà Lan lại là kẻ thù, bởi chúng dễ gây tăng cân khi ăn nhiều. Chính vì vậy, ai muốn giảm cân giữ gìn vóc dáng không nên ăn nhiều đậu Hà Lan.

Bí ngô

Bí ngô là loại quả rất giàu tinh bột. Nên khi nạp vào cơ thể, lượng tinh bột có trong bí ngô sẽ chuyển hóa thành glucose, nếu ăn nhiều sẽ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng.

Khoai tây

Khoai tâylà loạicủ khá phổ biến nhiều người yêu thích, nhưng có thể bạn chưa biết, khoai tây rất giàu carbohydrate giàu tinh bột. Chất này sẽ tích trữ chất béo trong cơ thể dưới dạng chất béo dư thừa. Vì thế, nếu ăn khoai tây thường xuyên bạn sẽ tăng cân khó kiểm soát.

Theo các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế ăn khoai tây, đặc biệt tránh xa những món khoai tây chiên bởi nó vừa ảnh hưởng đến cân nặng lại không tốt cho sức khỏe.

Ngô

Nếu ban muốn giảm cân thì không nên ăn nhiều ngô bởi, trong ngô rất giàu tinh bột và là thủ phạm gây tăng cân mà không phải ai cũng biết. Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, trong ngô có chứa nhiều tinh bột, khi nạp vào cơ thể lượng tinh bột này sẽ tích trữ chất béo và làm thay đổi cân nặng.

Bí ngòi

Giống như bí ngô, bí ngòi là loại quả rất giàu tinh bột. Ước tính, 1 quả bí ngòi có thể cung cấp tới 80 calo cho cơ thể. Cũng giống như ngô trong bí ngòi có lượng tinh bột mà bí ngòi có sẽ khiến cân nặng của bạn tăng lên nếu ăn thường xuyên. Nhưng nếu bạn ăn bí ngòi sẽ rất tốt nếu bạn ăn khoa học. Trong loại quả này giàu chất chống oxy hóa, phytonutrients giúp cơ thể loại bỏ gốc tự do, chống viêm, tốt cho tim mạch và huyết áp.

Củ dền đỏ

Củ dền đỏ là loại rau củ quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Loại rau này được liệt kê vào danh sách thực phẩm nên ăn của người gầy nhưng lại là khắc tinh của người muốn giảm cân.

Nguyên nhân là trong củ dền có hàm lượng calo cao. Nếu ăn quá thường xuyên kèm theo chế độ ăn không hợp lý thì cơ thể sẽ tăng cân rất nhanh.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn