Trung Quốc khẩn cấp dùng vaccine Sinovac tiêm cho trẻ từ 3-17 tuổi

ngày 07/06/2021

Ông Doãn Vệ Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn y dược Sinovac cho biết, vaccine CoronaVac của hãng này đã được chính phủ Trung Quốc phê duyệt sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đối với trẻ từ 3-17 tuổi. Theo đó, chương trình nghiên cứu tiêm chủng cho nhóm đối tượng trẻ vị thành niên của hãng đã được triển khai từ đầu năm nay, kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 cho thấy, vaccine CoronaVac là an toàn đối với trẻ từ 3-17 tuổi, tạo ra mức kháng thể tương tự nhóm đối tượng trên 18 tuổi.

Chủ tịch Hội đồng quản trị hãng dược Sinovac Doãn Vệ Đông. Nguồn CCTV

“Chúng tôi có thể khẳng định, cùng loại vaccine CoronaVac, cùng liều lượng, cùng trình tự có thể tiêm cho trẻ từ 3-17 tuổi”, ông Doãn Vệ Đông nói.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Sinovac cũng cho biết, thời điểm để vaccine của hãng được sử dụng tiêm đại trà cho trẻ em cũng như việc vaccine dùng cho nhóm đối tượng trẻ hơn nữa còn phụ thuộc vào chiến lược tiêm chủng của cơ quan y tế Trung Quốc, do theo ông này, nhóm đối tượng trẻ vị thành niên có mức độ ưu tiên thấp hơn so với nhóm người cao tuổi trong việc tiêm vắc xin Covid-19.

Được biết, hiện Trung Quốc có khoảng 245 triệu trẻ từ 3 đến 17 tuổi. Cùng với Sinovac thì hãng dược Trung Quốc Sinopharm cũng đang đệ trình dữ liệu để được cấp phép sử dụng ở các nhóm dân số trẻ tuổi hơn. Một loại vaccine của CanSino Biologics cũng đã bước vào thử nghiệm giai đoạn 2 với nhóm đối tượng từ 6 đến 17 tuổi.

Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng đã cho phép sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech cho trẻ em từ 12-15 tuổi kể từ ngày 13/5 vừa qua./.

Nguồn VOV