Phương pháp chữa lác mắt hiệu quả bằng Đông y

ngày 07/03/2022

Lác mắt (lé mắt) sẽ gây suy giảm thậm chí mất dần thị lực nếu không được điều trị kịp thời, do vậy nhiều người đã tìm đến đông y để cải thiện.

Nguyên nhân gây mắt lác

Mắt lác không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, những sinh hoạt hằng ngày mà còn khiến người bệnh có tâm lý mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp. Hiện nay mắt lác là một trong những bệnh lý về mắt đang có dấu hiệu tăng lên và ngày càng có xu hướng trẻ hóa.

Lác mắt ảnh hưởng tới thị giác và tâm lý của người bệnh.

Có nhiều nguyên nhân khiến mắt gặp tình trạng này, do di truyền, cấu tạo bất thường bẩm sinh của hệ vận động nhãn cầu hay sự tổn thương thần kinh sau những chấn thương…

Ngoài ra, trong thời buổi công nghệ, mắt thường xuyên phải tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử dẫn đến bị suy yếu, tổn thương. Ánh sáng xanh, sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử ấy chính là tác nhân trực tiếp gây ra tình trạng lác mắt.

Không chỉ người lớn, trẻ em cũng là một trong những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lác mắt cao hiện nay. Tuy nhiên, dù là ai khi gặp phải những bệnh lý này cũng không nên chủ quan. Điều trị sớm, điều trị tận gốc để tránh những hệ quả về sau là lời khuyên các bác sỹ dành cho bệnh nhân gặp tình trạng này.

Đông y - Giải pháp xóa bỏ tình trạng lác mắt tận gốc

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị lác mắt, trong đó Đông y được coi là một trong những giải pháp hàng đầu khi vừa an toàn, tỷ lệ thành công cao vừa phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Bên cạnh đó, phương pháp Đông y chủ yếu dùng các loại thuốc thảo dược quý, lành tính, không chỉ giúp các tổn thương được hồi phục, từ đó giúp xóa bỏ tình trạng lác mắt mà còn rất tốt cho thị lực.

Theo quan niệm của y học cổ truyền, lác mắt là tình trạng mất cân bằng các tạng phủ liên quan đến học thuyết mắt âm dương ngũ hành, ngũ luân, bát khuyếch… Do đó, mục đích điều trị của phương pháp Đông y là tạo sự cân bằng các nhóm vận nhãn, giúp tái tạo thị giác 2 mắt.

Bản chất là tạo lại sự cân bằng âm dương khí huyết, cân bằng các tạng phủ trong cơ thể. Khi nhãn cầu không còn bị lệch tình trạng lác sẽ được khắc phục. Với cơ chế điều trị từ gốc bệnh, Đông y giúp xóa bỏ tình trạng lác mắt, hiệu quả lâu bền.

Cải thiện cuộc sống sau khi điều trị lác mắt

Anh Nguyễn Tiến Tú bị lác cả 2 bên mắt sau chấn thương do tai nạn giao thông. Ngoài việc bị lác, mắt anh Tú còn thêm chứng song thị (nhìn 1 hình thành 2 hình), cũng vì vậy mà việc chạy chữa gặp rất nhiều khó khăn.

Anh từng đi khám và điều trị ở nhiều bệnh viện, dùng qua nhiều loại thuốc Tây nhưng không khỏi. Tình cờ, anh lên mạng tìm hiểu về những bệnh lý này thì thấy phòng khám mắt Đông y Sơn Hà đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân có bệnh tình giống anh bằng phương pháp Đông y trong y học cổ truyền.

Anh Nguyễn Tiến Tú chữa thành công bệnh lác mắt tại Đông y Sơn Hà.

Qua thăm khám trực tiếp và được các bác sỹ Đông y Sơn Hà điều trị, chỉ hơn 2 tháng, mắt của anh Tú đã hoàn toàn trở lại bình thường.

Anh Tú cho biết, chính anh cũng không thể tin được mình lại có thể hồi phục nhanh như vậy. Chỉ với việc kiên trì uống thuốc theo đúng liệu trình bác sỹ kê đơn, anh đã không còn phải mặc cảm với chính đôi mắt của mình. Ngoài ra, các bác sỹ cũng luôn theo sát, động viên và đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Bác sĩ Phạm Thị Thu Hà đang thăm khám và tư vấn liệu trình điều trị lác mắt.

Trong thời gian gần 2 tháng chữa bệnh tại phòng khám mắt Đông y Sơn Hà, anh Tú đã gặp rất nhiều bệnh nhân từng chữa trị thành công các bệnh lý về mắt quay lại để cảm ơn đội ngũ y bác sỹ.

Mặc dù điều trị đến nay đã được hơn 4 năm nhưng mắt anh ngày càng sáng khỏe, trở lại công việc phục vụ cuộc sống gia đình, xã hội. Anh Tú chia sẻ thêm.

Nguồn: https://vtc.vn/phuong-phap-chua-lac-mat-hieu-qua-bang-dong-y-ar664663.html