Phi công người Anh mắc Covid-19 đang được lọc máu liên tục

ngày 09/04/2020

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, bệnh nhân thứ 91 tiếp tục có diễn biến ổn định với oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể, thở máy kiểm soát bảo vệ phổi, lọc máu liên tục (báo cáo ở thời điểm lúc 8 giờ 30 sáng 9-4).

Hiện tại, bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), mạch 94 l/ph, huyết áp 132/71 mmHg (đang sử dụng thuốc vận mạch Dobutamine); tiếp tục được hồi sức với oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể, lọc máu liên tục và thở máy với FiO2 40%, PEEP 12mmHg, SpO2 đạt 92%, PaO2 đạt 66mmHg, có nhịp tự thở.

Lấy mẫu xét nghiệm người nghi nhiễm Covid-19 qua cabin tại Bệnh viện quận 2, TP HCM

Bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ của các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân 91 này 43 tuổi, cư trú tại quận 2, TP HCM. Chiều 17-3, ông có dấu hiệu mệt mỏi nên lập tức thông báo với đoàn bay và chủ động tới bệnh viện.

Khi phi công người Anh này nhập viện, hình ảnh chụp X-quang cho thấy có tổn thương nhu mô phổi phải. Bệnh nhân được xét nghiệm, thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp của hãng Vietnam Airlines. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM xét nghiệm và cho kết quả bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào đêm 18-3. Mẫu bệnh phẩm tại Viện Pasteur TP HCM dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 20-3.


Nguồn: Báo Người Lao Động