Ăn cơm như thế nào để giảm cân?

ngày 14/06/2022

Cơm có thể là một phần của kế hoạch giảm cân, tuy nhiên bạn cần ghi nhớ 5 điều này trước khi thêm cơm vào chế độ ăn của mình.

Theo India, phần lớn các chương trình giảm cân đều hạn chế lượng calo nạp vào. Để giảm cân, bạn phải tạo ra sự thâm hụt calo bằng cách ăn ít calo hơn mức bạn có thể đốt cháy mỗi ngày.

Đây là lý do tại sao nhiều người tránh cơm vì nó chứa nhiều carbohydrate và có hàm lượng calo cao. Tuy nhiên, bạn có nên loại bỏ hoàn toàn nó khỏi chế độ ăn uống của mình không? Chắc chắn là không rồi.

Cơm chứa ít chất béo, dễ tiêu hóa, không chứa gluten và cũng chứa nhiều loại vitamin B. Ảnh: NHẬT LINH

Gạo là loại ngũ cốc ít chất béo, dễ tiêu hóa, không chứa gluten và cũng chứa nhiều loại vitamin B. Do đó, bạn có thể muốn xem xét lại việc loại bỏ hoàn toàn nó khỏi chế độ ăn uống của mình.

Cơm có thể là một phần của kế hoạch giảm cân, tuy nhiên bạn cần ghi nhớ 5 điều này trước khi thêm gạo vào chế độ ăn uống của mình.

Ăn cơm với nhiều rau

Cơm có thể khiến bạn cảm thấy đói nhanh hơn so với các loại carbohydrate khác. Bạn có thể tránh điều này bằng cách kết hợp ăn cơm với nhiều loại rau giàu xất xơ hoặc thực phẩm giàu protein. Đậu, măng tây, bông cải xanh và thậm chí cả thịt gà đều là những lựa chọn tốt.

Tiêu thụ vừa phải

Gạo nguyên hạt rất bổ dưỡng, mặc dù nó có thể chứa nhiều calo. Nên tiêu thụ cơm với lượng vừa phải để tránh tích tụ quá nhiều calo dư thừa.

Ưu tiên hấp hoặc luộc gạo

Hấp hoặc đun sôi gạo với nước hoặc nước dùng là cách tốt nhất để nấu. Điều này là do không có thêm dầu hoặc bơ trong chảo, nó sẽ bổ sung lượng carbs thấp và sẽ có lợi hơn trong việc giảm cân.

Cân nhắc ăn gạo lứt hơn gạo trắng

Những người ăn ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt đã được chứng minh là nhẹ cân hơn và có nguy cơ tăng cân thấp hơn những người không ăn.

Gạo lứt rất giàu chất xơ vì thế mà dạ dày của bạn cảm thấy no và hài lòng với ít calo hơn, do đó cho phép bạn ăn ít hơn về tổng thể và cũng có thể giúp giảm cân.

Cố gắng chỉ ăn cơm một lần một ngày

Cố gắng bao gồm cơm trong chế độ ăn uống của bạn cho một bữa ăn duy nhất. Nếu bạn đang ăn cơm vào bữa trưa thì hãy cố gắng tránh nó vào bữa tối, theo India.

Nguồn: plo.vn