Lợi ích mới của cà phê

ngày 28/03/2022

Trái ngược với lo lắng của một số người, thay vì gây ra các vấn đề trầm trọng cho tim, uống cà phê giúp bảo vệ cơ quan này tốt hơn.

Theo CNN, một nghiên cứu được đăng trên Eurek Alert cho thấy người uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 10-15% nguy cơ mắc bệnh tim, suy tim và giúp kéo dài tuổi thọ.

Nghiên cứu phân tích trên 382.500 người trưởng thành không mắc bệnh tim, độ tuổi trung bình là 57. Nhóm tác giả phát hiện những người uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch thấp nhất.

Một nghiên cứu khác đã so sánh tác dụng của các loại cà phê khác nhau, gồm cà phê xay, cà phê hòa tan và cà phê không chứa caffein. Kết quả cho thấy các loại cà phê này đều có tác dụng như nhau.

Uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày có thể giảm 10-15% nguy cơ mắc bệnh tim, suy tim và giúp kéo dài tuổi thọ. Ảnh: Edition.

Ngoài ra, uống 5 tách cà phê xay hoặc cà phê hòa tan mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn nhịp tim, bệnh tim và đột quỵ. Đặc biệt, uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày còn làm giảm nguy cơ tử vong sớm.

Nghiên cứu tiếp tục được tiến hành với những người bị rối loạn nhịp tim hoặc mắc một bệnh về tim. Kết quả là với những người trưởng thành bị rối loạn nhịp tim, uống cà phê không làm bệnh nặng hơn mà còn có thể giảm nguy cơ tử vong sớm.

Tiến sĩ Kistler, chuyên gia hàng đầu về rối loạn nhịp tim, giáo sư y khoa tại Đại học Melbourne, Australia, cho biết: “Các bác sĩ lâm sàng thường lo ngại về việc những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vẫn tiếp tục uống cà phê. Họ cho rằng cà phê khiến cho rối loạn nhịp tim tăng cao nên đã khuyên bệnh nhân hãy ngừng uống cà phê. Nhưng nghiên cứu của chúng tôi đã chứng minh uống cà phê thường xuyên là an toàn và là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho những người bị bệnh tim”.

Nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng uống cà phê không phải là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Những người mắc bệnh tim, rối loạn nhịp tim không cần phải dừng uống cà phê.

Nguồn: https://zingnews.vn/loi-ich-moi-cua-ca-phe-post1305395.html