Nguy hiểm khi đi giày bệt

ngày 04/08/2022

Các nghệ sĩ đang khiến giày ballet đế bệt trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bác sĩ cảnh báo không nên đeo.

Các mẫu giày ballet đế bệt không bao giờ lỗi mốt. Mẫu phụ kiện được ưa chuộng khi có thể dễ dàng xỏ lúc đi ra khỏi cửa mà không cần lo đến dây hoặc khóa giày. Ngoài ra, đôi giày có thể phối cùng mọi loại quần và áo.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo giày ballet đế bệt không tốt cho chân. Tiến sĩ Brad Schaeffer, bác sĩ phẫu thuật tại Sole Podiatry NYC, cho biết phái nữ không nên đeo giày ballet đế bệt thường xuyên.

Giày ballet đế bệt trở nên nổi tiếng khi được nhiều nghệ sĩ sử dụng. Ảnh: Instyle.

Phom dáng của đôi giày khiến các ngón chân bị bó vào nhau. Trong khi đó, Brad Schaeffer thường khuyên bệnh nhân nên tìm mua những đôi giày có hỗ trợ vòm để giúp giảm đau gót chân. Ngoài ra, phụ nữ nên chọn giày có đệm để tạo cảm giác dễ chịu khi di chuyển.

Giày ballet đế bệt có phom dáng khá mong manh. Mẫu phụ kiện có thể khiến người dùng bị đau, nhức chân khi di chuyển nhiều.

Schaeffer cảnh báo việc mang giày ballet đế bệt lâu có thể dẫn đến các vấn đề như: "Phần cơ, gân và xương có xu hướng bị viêm. Hiện tượng này khiến chúng ta cảm thấy đau đớn".

Để đảm bảo cho sức khỏe bàn chân, bạn nên giảm tần suất sử dụng giày ballet, chỉ đeo vào những dịp đặc biệt. Ngoài ra, bạn nên đầu tư thêm một miếng lót để giữ cho đôi chân được thoải mái.

Đôi giày có thể gây ra tình trạng đau nhức chân. Ảnh: Getty.

Giày ballet đế bệt được lấy cảm hứng từ phụ kiện của các vũ công. Chúng xuất hiện trên thị trường trong những năm 1950 và trở nên phổ biến vào 1990.

Trong năm 2022, thiết kế được ưa chuộng khi xu hướng balletcore (trang phục lấy cảm hứng từ vũ công ballet) lên ngôi.

Nguồn: zingnews.vn