Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn trái cây và rau xanh?

ngày 19/12/2020

Suy giảm thị lực ban đêm: Mắt cần vitamin A dưới 2 dạng retinol và beta-carotene để duy trì thị lực. Hai chất này được tìm thấy rất nhiều trong trái cây, rau xanh. Do vậy, nếu bạn không ăn trái cây và rau xanh, nguy cơ suy giảm thị lực sẽ xảy ra, đặc biệt là vào buổi tối.

Mùi cơ thể: Thực phẩm ăn hàng ngày ảnh hướng nhiều tới mùi cơ thể. Một nghiên cứu cho rằng, những người ăn rau và trái cây có mùi cơ thể dễ chịu hơn ngay cả khi họ không sử dụng xà phòng hay hóa chất khử mùi. Ngược lại, những người có thói quen ăn nhiều thịt cơ thể sẽ “nặng mùi” hơn.

Dễ bị trầm cảm: Theo các chuyên gia, ruột và não có mối liên hệ rất chặt chẽ. Một chế độ ăn cân bằng rất cần thiết cho sự phát triển của sức khỏe tinh thần. Vì vậy, nếu không ăn trái cây, bạn sẽ có nguy cơ mắc trầm cảm cao hơn.

Huyết áp tăng cao: Trong các nghiên cứu, những người tiêu thụ ít hoặc không ăn trái cây, rau xanh có nguy cơ bị cao huyết áp hơn nhiều lần những người thường xuyên ăn thực phẩm này. Mặt khác, bệnh nhân bị cao huyết áp cũng thường được bác sĩ khuyến cáo là ăn nhiều trái cây, rau xanh để hỗ trợ điều trị bệnh.

Gặp vấn đề tiêu hóa: Rau xanh và trái cây là nguồn chất xơ không hòa tan quý giá giúp quá trình tiêu hóa hoạt động trơn tru, hiệu quả. Không ăn trái cây và rau xanh sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động khó khăn. Đây là lý do khiến bạn thường xuyên bị táo bón.

Đông máu tĩnh mạch: Một số loại trái cây, rau củ như nho, rau lá xanh, tỏi rất cần thiết để tránh hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch. Ngoài ra, vitamin C được tìm thấy trong trái cây cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ đông máu. Vì vậy, nếu không muốn bị bệnh tim, mạch, bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây để duy trì sức khỏe tốt.

Làm hại da: Vitamin K được tìm thấy trong súp lơ xanh, rau bina, rau diếp và bắp cải giúp cho tim bơm máu tự do qua các cơ quan của cơ thể, kể cả da. Vì vậy. nếu thiếu hụt vitamin K, màu da của bạn sẽ không đồng đều và dễ bị tổn thương.

Mắc các vấn đề răng miệng: Quá trình nhai, nghiền nát trái cây, rau xanh sẽ hỗ trợ làm sạch khoang miệng và răng của bạn. Lúc này, miệng sẽ tăng tiết nước bọt, các axit và vi khuẩn sẽ bị cuốn trôi. Ngoài ra, trái cây và rau cũng chứa vitamin A, C, canxi giúp răng chắc khỏe, ngăn ngừa gãy rụng. Vì vậy, nếu không muốn bị mắc các vấn đề về răng miệng, bạn nên tiêu thụ rau, củ, quả thường xuyên hơn trong các bữa ăn.

Nguồn: SKĐS