Cả gia đình ung thư, người phụ nữ thoát bệnh nhờ loại quả này

ngày 26/01/2022

Nhờ chăm chỉ ăn loại quả này, suốt thời gian dài, người phụ nữ thoát khỏi căn bệnh ung thư vú mà cả mẹ và chị gái của cô đều mắc.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất thế giới. Các bác sĩ chỉ ra rằng cách phòng chống ung thư hiệu quả nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt. (Ảnh minh họa)

Mới đây, bác sĩ Hồng Vĩnh Tường, một bác sĩ chuyên khoa thận nổi tiếng người Trung Quốc, đã chia sẻ câu chuyện về một trường hợp bệnh nhân 45 tuổi có tiền sử gia đình bị bệnh ung thư. Nhờ thường xuyên ăn một loại quả rất rẻ mà người phụ nữ thoát khỏi căn bệnh ung thư vú đeo bám cả mẹ và chị gái của cô. Đó chính là quả cà chua.

Theo bác sĩ Hồng, người phụ nữ 45 tuổi có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư. Mẹ và chị gái của cô đều bị ung thư vú nên cô rất lo lắng theo thời gian cô cũng sẽ bị ung thư. Khi đi khám, cô cẩn thận hỏi bác sĩ xem có cần được điều trị trước hay không.

Đáp lại nữ bệnh nhân, bác sĩ cho biết, thực ra chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh là có thể ngăn ngừa ung thư. Khi bệnh nhân hỏi nên ăn các loại thực phẩm nào, bác sĩ cũng đáp lại rất nhiệt tình.

Theo bác sĩ Hồng, thực phẩm chống ung thư phải hoàn toàn tự nhiên, có chứa vitamin C hoặc chất phytochemical như chất xơ; chất béo tốt như quả óc chó hoặc dầu cá, các thực phẩm chống viêm như cà chua, táo, cà rốt, v.v. có thể ăn nhiều hơn.

Cuối cùng, bệnh nhân đã chọn cà chua để ăn thường xuyên và suốt 10 năm qua, từ năm 45 tuổi đến hiện tại là năm 55 tuổi, nữ bệnh nhân đã thoát khỏi căn bệnh ung thư vú quái ác. Cô luôn khám định kỳ đúng hẹn và không phát hiện tế bào lạ nào.

Nữ bệnh nhân rất vui vẻ, còn giới thiệu bạn bè cùng ăn cà chua, tất cả bạn bè của cô đều trông trẻ hơn, đồng thời giảm cholesterol và các bệnh mãn tính tồi tệ.

Sau đó, bác sĩ Hồng cũng chỉ ra, cà chua rất giàu vitamin C và chất xơ, trong đó, lycopene là một chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh hơn các chất phytochemical khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư phổi.

Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua tốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.

Chưa hết, cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt.

Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Vài nghiên cứu tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận khi những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường.

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/doi-song/ca-gia-dinh-ung-thu-nguoi-phu-nu-thoat-benh-nho-loai-qua-nay-1655190.html