Nhìn đen xì nhưng các thực phẩm này lại bổ dưỡng đến không ngờ

ngày 10/09/2019

Vừng đen chứa một loạt các axit amin thiết yếu, chất sắt và vitamin E, vitamin B1 giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, ngăn ngừa thiếu máu. Ảnh: joyvn.

Ngoài ra, thực phẩm màu đen này còn có tác dụng rất lớn trong việc tiêu diệt các gốc tự do xấu trong cơ thể, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da, đen tóc hiệu quả. Ảnh: vandieuhay.

Trong khi đó, đậu đen rất giàu albumin thực vật, dịch nhầy, axit amin không no, vitamin A, B1, B2, E, PP và canxi. Ảnh: caythuocdangian.

Vì thế, đậu đen không những làm giảm cholesterol, phòng chống tiểu đường, loãng xương, béo ph mà còn giúp làm đẹp da và kéo dài tuổi thọ. Ảnh: tgdd.

Ít ai biết rằng mộc nhĩ có tác dụng bài trừ các chất thải độc hại trong máu. Ảnh: caythuocdangian.

Mộc nhĩ đen ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả, đồng thời hạn chế xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim và nhồi máu não. Ảnh: ubofood.

Trà đen chứa rất nhiều thành phần có khả năng phòng chống và trị các bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư và ngăn ngừa mỡ tích tụ. Ảnh: huongnghiepaau.

Trà đen còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Nó có thể làm giảm bọng dưới mắt nhờ có chứa các caffeine. Ảnh: trabstar.

Quả mâm xôi đen cũng được xem là “siêu” thực phẩm màu đen tốt cho làn da và sức khỏe. Ảnh: botani.

Quả mâm xôi có đặc tính kháng khuẩn và chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp bảo vệ mắt, tốt cho tim mạch, ổn định đường huyết, tốt cho gan, ngăn ngừa ung thư. Ảnh: orchard.

Nguồn: Báo Doanh Nghiệp