Nghe chuyên gia gợi ý các loại thực phẩm giúp mẹ bầu chuyển dạ tự nhiên

ngày 05/11/2021

Theo các chuyên gia, một số loại thực phẩm có thể giúp mẹ bầu chuyển dạ tự nhiên!

1. Lá mâm xôi đỏ

Lá mâm xôi đỏ giúp tăng cường cơ tử cung và săn chắc sàn chậu và hỗ trợ mẹ bầu trong quá trình sinh nở. Theo các nhà nghiên cứu, lá mâm xôi đỏ có thể rút ngắn thời gian chuyển dạ và giảm khả năng sinh mổ hoặc đỡ đẻ bằng kẹp.

Mẹ bầu có thể pha lá mâm xôi đỏ trong nước sôi và uống trà. Vì lá mâm xôi có thể làm tăng các cơn gò chuyển dạ giả, do đó bạn uống lá trà mâm xôi đỏ từ 34 tuần thai kỳ.

2. Đu đủ chưa chín

Mặc dù mẹ bầu được khuyên không nên ăn đu đủ chưa chín khi mang thai. Nhưng ăn đu đủ vừa phải không gây hại cho phụ nữ mang thai. Đu đủ chưa chín chứa mủ, có chứa chất tương tự như hormone oxytocin (tiết ra trong chuyển dạ để co bóp tử cung).

Do đó, đu đủ chưa chín thường là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai muốn chuyển dạ một cách tự nhiên.

3. Dứa

Dứa là một loại trái cây mà phụ nữ mang thai tránh ăn. Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain được cho là làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung, giúp chuyển dạ.

Người ta tin rằng nồng độ bromelain cao nhất có trong lõi của quả dứa. Do đó, phụ nữ mang thai thường ăn dứa trong những tuần cuối của thai kỳ để kích thích co bóp tử cung.

4. Quả chà là

Người ta tin rằng quả chà là có thể cải thiện khả năng chuyển dạ tự nhiên và giảm nguy cơ xuất huyết sau sinh. Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng mẹ bầu ăn quả chà là trong tam cá nguyệt thứ ba có giai đoạn chuyển dạ đầu tiên ngắn hơn và tốc độ giãn nở cổ tử cung nhanh hơn.

Mặc dù quả chà là có nhiều chất xơ, nhưng chúng lại chứa lượng đường cao và do đó mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hoặc bị nhiễm trùng nấm men nên tránh ăn.

Nguồn: https://emdep.vn/mang-thai/nghe-chuyen-gia-goi-y-cac-loai-thuc-pham-giup-me-bau-chuyen-da-tu-nhien-2021110313244692.htm