Muốn con sinh ra thông minh, chỉ số IQ cao vút, mẹ bầu đừng quên 3 yếu tố này

ngày 28/07/2020

Nên sinh con trong độ tuổi cho phép

Theo các chuyên gia những người phụ nữ trưởng thành trong độ tuổi từ 23 đến 30 là lúc họ có thể trạng cơ thể tốt nhất. Khi bạn sinh con vào thời điểm này, trứng của phụ nữ có chất lượng cao, chất lượng tinh trùng của nam giới cũng đạt đỉnh.

Điều này, sẽ khiến cho em bé của bạn sinh ra khỏe mạnh vào có chỉ số IQ cao. Khi bạn thụ thai trong thời gian này thì trứng và tinh trùng thụ tinh được thì sẽ hưởng được các gen tốt hơn rất nhiều.

Sinh con ở độ tuổi phù hợp sẽ giúp cho trẻ thông minh hơn

Bổ sung dinh dưỡng phù hợp trong suốt thai kỳ

Khi mẹ muốn thai nhi của mình sinh ra thông minh hơn thì ngay từ khi bắt đầu mang thai. Trong khi mang thai các mẹ nên chú ý đến chế độ ăn uống, đặc biệt là lượng protein vì protein và DHA là các chất dinh dưỡng không thể thiếu để phát triển trí não thai nhi tốt.

Bởi não thai nhi phát triển tế bào não của trẻ tốt hơn. Chế độ dinh dưỡng cho em bé khi bắt đầu mang thai là rất quan trọng giúp em bé sau khi sinh ra khỏe mạnh và thông minh hơn rất nhiều.

Bổ sung dinh dưỡng giúp thai nhi sinh ra thông minh

Mẹ cho con bú sữa hoàn toàn 6 tháng đầu

Sau khi sinh con mẹ không nên chọn sữa công thức cho bé mà nên cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Bởi trong sữa mẹ có nhiều vitamin, khoáng chất, giúp cho bé tăng cường sức đề kháng hoàn hảo cho bé phát triển. Ngoài ra, nó còn giúp cho trẻ có chỉ số IQ cao vút khiến bé thông minh hơn người.

Bên cạnh đó, khi mang thai mẹ nên giữ lối sống thói quen lành mạnh mẹ nên tránh xa các chất kích thích như trà, thuốc lá, rượu bia. Mẹ bầu cũng không nên thức khuya làm việc căng thẳng cũng ảnh hưởng tới trí thông minh của trẻ sau khi sinh.

Theo Khỏe & Đẹp


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp