Không muốn bệnh nặng thêm, người thiếu máu não cần tránh xa những thực phẩm này

ngày 28/12/2019

Người bị thiếu máu lên não nên hạn chế ăn những thức ăn nhanh do chúng luôn tiềm ẩn nguy cơ khiến cholesterol trong máu tăng cao. Ảnh: myaloha.

Cholesterol trong máu cao cũng liên quan đến nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, ảnh hưởng đến quá trình máu lưu thông lên não. Ảnh: a4vn.

Bên cạnh thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn hay thực phẩm đóng hộp cũng không tốt cho người bị thiếu máu não. Ảnh: giaoduc.

Những thực phẩm này chứa rất nhiều chất bảo quản và hàm lượng muối (natri) cao, gây ảnh hưởng xấu đến huyết áp và tim mạch. Ảnh: plo.

Do đó, người bị thiếu máu não nên tránh tiêu thụ những thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày. Ảnh: tgdd.

Ngoài ra, người bị thiếu máu não cũng không nên rượu, bia, đồ uống có cồn. Ảnh: thuongtruong.

Với những người bình thường, những loại đồ uống này đã không tốt cho sức khỏe. Với những người bệnh thiếu máu não thì chúng có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn. Ảnh: thanhnien.

Nước ngọt có gas cũng nằm trong danh sách những loại đồ uống người bệnh thiếu máu não không nên tiêu thụ. Ảnh: nhakhoahanquoc.

Lý do là vì các loại nước ngọt có gas có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể, gây ra những biến chứng nguy hiểm như đột quỵ cho người bệnh thiếu máu não. Ảnh: tstatic. Posts

Nguồn: Báo Kiến Thức