Đắk Lắk: Đưa 29 trường hợp F1 lên khu cách ly tập trung của tỉnh

ngày 01/02/2021

Ông Nay Phi La, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong chiều nay (1/2), toàn bộ 29 trường hợp F1 đang được cách ly tại các trung tâm y tế tuyến huyện sẽ được di chuyển lên khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên – phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột.

Khu vực cách ly tập trung của tỉnh Đắk Lắk

29 trường hợp F1 là những người tiếp xúc với các ca bệnh Covid -19 và những người đi về từ vùng dịch. Những người này đang được cách ly tại các Trung tâm y tế của các huyện Cư Mgar, Ea H’leo, Ea Súp, Ea Kar, Krông Bông, Krông Búc. Krông Pách, Lắk và M’Đrắk.

Theo ông Nay Phi La, trước mắt, tỉnh sẽ trưng dụng 1 dãy nhà 5 tầng trong khu ký túc xá của Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, với sức chứa khoảng hơn 300 người. Nhằm đảm bảo cho việc tiếp nhận công dân đến cách ly tập trung, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với lực lượng y tế và công an chuẩn bị chu đáo cơ sở, vật chất, trang thiết bị tại khu cách ly.

“Đây là một trong những biến thể lây lan rất là nhanh, thời gian cách ly là 21 ngày do đó nó sẽ đòi hỏi nhiều hơn công tác chuẩn bị cho nguồn lực cũng như là nhân lực, vật tư để phục vụ khu cách ly. Với biến thể này nó lây lan nhanh trong nhóm cộng đồng, thứ hai thời gian cách ly lâu. Và chúng tôi cũng yêu cầu trong thời gian cách ly thì từng cá nhân cũng như nhóm người trong phòng sẽ hạn chế tối đa tiếp xúc giao lưu với nhau để làm sao không để lây chéo trong đối tượng cách ly cũng như nhân viên phục vụ, y tế”, ông Nay Phi La nói./.


Nguồn: VOV