Mắc Covid-19, game thủ nổi tiếng Thái Lan qua đời sau lời kêu cứu vô vọng

ngày 26/04/2021

Game thủ Thái lan Kunlasub Wattnaphon.

Trong một buổi truyền hình trực tiếp trên Facebook ngày 17/4, Kunlasub Wattnaphon nói rằng anh có các triệu chứng Covid-19 và đã tự cách ly tại nhà 5 ngày.

Anh đã gọi điện đến đường dây nóng của cơ quan y tế để tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng được trả lời là hãy liên hệ với cơ quan khác. Kết quả là anh không thể tìm thấy bất kỳ bệnh viện nào có thể khám cho mình và cũng không thuê được xe cấp cứu nào đưa anh tới bệnh viện.

Kunlasub Wattnaphon cho biết các triệu chứng của mình rất nặng và không thể tự lái xe đến bệnh viện nhưng cũng không muốn đi taxi để tránh nguy cơ lây bệnh cho người khác. Các triệu chứng mà Kunlasub Wattnaphon phải chịu là ho, khô họng, chán ăn, khó thở và phải uống 3 lít nước mỗi ngày.

Ngày 21/4, Kunlasub Wattnaphon thông báo trên Facebook rằng anh đã nhập viện và được chẩn đoán mắc Covid-19. Virus đã tấn công vào phổi anh và anh phải dùng máy thở. Các bác sĩ cho biết các triệu chứng của anh rất nghiêm trọng và một phần nguyên nhân là anh bị béo phì.

Kunlasub Wattnaphon đã nhờ bạn cập nhật tình trạng của mình trên Facebook của anh ấy. Chức năng phổi của anh chỉ còn khoảng 20% và anh phải điều trị tích cực vô thời hạn.

Khoảng 10 giờ 22 phút tối thứ 6 anh lên cơn đau tim. Các bác sĩ cũng đã nỗ lực nhưng đến 11 giờ 26 phút tối, bạn anh đã đăng lên Facebook rằng Kunlasub Wattnaphon đã chết.

Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng đồng Thái Lan Sathit Pitutecha hôm 24/4 đã gửi lời chia buồn tới gia đình và xin lỗi về sự chậm trễ trong việc tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 với các triệu chứng nghiêm trọng như trường hợp này.

“Nói chung, bệnh nhân được uống thuốc kịp thời sẽ giảm các triệu chứng nghiêm trọng. Trong tình hình hiện nay, các bác sĩ đã rất bận rộn và các bệnh viện thì quá tải” – ông nói.

Hôm qua (25/4), Thái Lan ghi nhận 2.438 ca mắc Covid-19 mới với số ca tử vong là 11 - cao nhất từ trước tới nay. Tính đến thời điểm này, Thái đã có 55.460 ca mắc và 140 ca tử vong. Mặc dù Thái Lan đã thành công trong việc giới hạn số ca mắc vào năm ngoái nhưng một đợt bùng phát dịch mới do biến chủng dễ lây lan B117 gây ra đã khiến 24.000 người mắc và 46 người tử vong chỉ trong 24 ngày.

Nguồn GD&TĐ