Cách gác chân lên tường có thể giúp bạn giảm cân

ngày 25/03/2022

Gác chân lên tường là bài tập yoga nhẹ nhàng cho chị em nào muốn giảm cân. Hãy cùng tìm hiểu bài tập này cũng như cách thực hiện như thế nào nhé!

Yoga là cách giảm cân hiệu quả

Giảm cân đã trở thành một trong những điều được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Do lối sống ít vận động, ít hoặc không hoạt động, phần lớn thời gian của một người được dành cho việc ngồi. Thêm vào đó, thời gian làm việc quá lớn khiến bạn có rất ít thời gian hoặc sức chịu đựng để tham gia vào các bài tập công phu theo thói quen. Trong những tình huống như vậy, việc tìm ra thời gian hoặc giải pháp để giữ dáng trở nên vô cùng khó khăn.

Yoga là một trong những cách tốt nhất để giảm cân. Với số lượng người tập ngày càng tăng, yoga đã trở nên phổ biến đáng kể nhưng hầu hết mọi người vẫn không tin vào hiệu quả giảm cân của nó mà có thể một phần nguyên nhân là do sự thiếu nhất quán và sai lầm rằng các tư thế yoga khó thực hiện.

Đối với tất cả những bạn đang phải vật lộn với vấn đề khan hiếm thời gian và năng lượng vào cuối ngày, chúng tôi có một tư thế yoga dễ thực hiện có thể được thêm vào thói quen yoga sẽ giúp giảm cân đó là gác chân lên tường.

Lợi ích từ tư thế gác chân lên tường

Các lợi ích khác của tư thế này bao gồm làm dịu hệ thống thần kinh, giảm căng thẳng và lo lắng, nâng cao hệ thống thoát nước tĩnh mạch. Nó có thể giúp kéo dài chân và điều chỉnh mức huyết áp, cải thiện lưu thông máu và giúp kiểm soát chứng giãn tĩnh mạch.

Cách thực hiện như thế nào?

Ngồi tựa lưng phải vào tường, đầu gối cong và bàn chân thu vào trong, hướng về hông. Đung đưa hai chân lên tường khi bạn xoay người nằm ngửa. Đặt hông của bạn vào tường hoặc hơi ra xa tùy theo sự thoải mái của bạn. Đặt cánh tay của bạn ở bất kỳ vị trí thoải mái nào. Giữ vị trí này trong hai mươi phút.

Giảm cân

Mặc dù các tư thế yoga khác cường độ cao hơn sẽ hữu ích hơn cho việc giảm cân, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tư thế này cũng có thể góp phần giảm cân hiệu quả. Vì đây là một tư thế phục hồi, do đó nó có thể giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực và đồng thời còn có thể khống chế tình trạng ăn uống vô tội vạ những lúc gặp căng thẳng, là cách mà mọi người luôn lựa chọn để đối phó với những stress thường ngày.

Tư thế này ảnh hưởng đến nồng độ cortisol trong máu. Mặc dù đây là tư thế được dùng để thả lỏng cơ thể sau bài tập, song bạn cũng có thể tập trước khi bắt đầu buổi tập yoga để các cơ bắp chân và bàn chân được thư giãn đủ để tham gia vào một buổi hoạt động.

Tư thế gác chân lên tường

Còn được gọi là Viparita Karani, tư thế yoga này cực kỳ có lợi cho những người muốn thư giãn. Nó còn được gọi là tư thế phục hồi.

Tư thế này rất dễ thực hành và có thể được thực hiện trên thảm tập yoga dựa vào tường hoặc thậm chí trên giường thoải mái. Nên đặt đệm, chăn hoặc đệm lót dưới hông để thực hành tư thế này một cách chính xác và thoải mái. Một tấm chăn gấp có thể được sử dụng dưới cổ và đầu, tùy theo sự thuận tiện của bạn./.

Nguồn: https://vov.vn/suc-khoe/cach-gac-chan-len-tuong-co-the-giup-ban-giam-can-post932602.vov