3 bộ phận cơ thể bốc mùi cảnh báo ung thư gan nguy hiểm

ngày 08/06/2021

Cô Liêu năm nay 28 tuổi, là giáo viên khiêu vũ. Hàng ngày đều vận động, lại rất trẻ nên Liêu hiếm ít khi chú ý đến sức khỏe. Dạo gần đây, Liêu phát hiện cơ thể bốc mùi khó chịu song cho rằng bản thân hoạt động liên tục nên cơ thể tiết nhiều mồ hôi, chỉ cần tối về tắm rửa sạch sẽ là không có vấn đề gì.

Cứ như vậy một thời gian, nhiều phụ huynh không ngại góp ý thẳng. Họ cho rằng cơ thể giáo viên quá “nặng mùi” khiến học sinh không thể tập trung vào các động tác vũ đạo. Họ khuyên cô giáo nên đi khám để có cách giải quyết triệt để.

Trước phản ánh của phụ huynh học sinh, Liêu tới viện khám sức khỏe. Tại đây, bác sĩ phát hiện hàm lượng alpha – fetoprotein là 470ug/l, chẩn đoán mắc ung thư gan. Nhận tin sét đánh, cô gái trẻ đầy tiền đồ không tin vào tai mình. Liêu nhập viện điều trị ngay sau đó nhưng may mắn không mỉm cười với cô. Sau 5 tháng điều trị, Liêu ra đi trong đau đớn.

Thông qua trường hợp bệnh của Liêu, bác sĩ cho biết ung thư gan được phát hiện ở bất kì đối tượng nào. Việc phát hiện sớm có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực nâng cao hiệu quả điều trị. Với ung thư gan, bạn không nên bỏ qua dấu hiệu 3 bộ phận cơ thể bốc mùi dưới đây.

Hôi miệng. Phát hiện hôi miệng khi ngủ dậy là điều bình thường. Tình trạng này có thể cải thiện sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngược lại, nếu tình trạng hôi miệng không bớt, bạn nên chú ý đến dấu hiệu ung thư gan, đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Khi gan bị tổn thương, quá trình chuyển hóa amoniac và nito bị cản trở. Khiến chúng tích tụ trong cơ thể, không đào thải kịp. Những chất này sau đó sẽ theo khoang miệng phát tán ra ngoài, khiến hơi thở bệnh nhân có mùi hoa quả thối hoặc trứng thối.

Nước tiểu có mùi hôi. So với các thời điểm trong ngày, nước tiểu trong lần đi vệ sinh đầu tiên sau khi thức dậy sẽ có mùi amoniac nồng nhất. Tình trạng này bắt nguồn từ việc gan phân hủy nhiều chất độc hơn vào ban đêm, sau đó chuyển hóa ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu.

Sẽ là bất thường khi mùi nước tiểu liên tục xuất hiện mùi amoniac nồng nặc. Rất có thể gan bị tổn thương khiến amoniac và nito tích tụ được đào thải dần ra ngoài theo đường nước tiểu.

Nguồn TT&CS