10 loại mặt nạ trái cây giúp bạn giải quyết làn da khô trong mùa đông

ngày 06/01/2020

Đắp mặt nạ thường xuyên không chỉ cải thiện làn da mà còn hạn chế làn da khô.

Dưới đây là 10 loại mặt nạ trái cây giúp bạn giải quyết làn da khô trong mùa đông.

1. Chuối

Trong chuối chứa nhiều kali - một khoáng chất tuyệt vời để dưỡng ẩm da, tránh da khô. Vitamin E trong mặt nạ chuối không chỉ giúp làm ẩm da khô mà còn bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

2. Táo

Có thể bạn chưa biết trong táo rất giàu vitamin C giúp sản xuất tối đa collagen trong da để cải thiện độ đàn hồi và giữ cho da ngậm nước. Đắp mặt nạ táo sẽ giúp cho làn da của bạn dẻo dai và giữ được độ ẩm cần thiết.

4. Dâu

Ngoài việc cung cấp cho bạn một nguồn vitamin C phong phú, trong mặt nạ dâu tây có chứa axit ellagic mang lại cho bạn làn da mềm mại, dẻo dai, ngăn ngừa tình trạng khô da trong mùa đông.

5. Cam

Vitamin C và E trong mặt nạ cam có tác dụng kỳ diệu trong việc nuôi dưỡng và giữ ẩm cho da. Không chỉ vậy, axit citric trong mặt nạ cam có tác dụng tẩy tế bào chết cho da để loại bỏ tế bào da chết và các tạp chất, ngừa khô da.

6. Lựu

Trong lựu có cấu trúc phân tử cho phép nó thâm nhập sâu vào da. Lựu được coi là một phương thuốc tuyệt vời cho da khô. Mặt nạ lựu chứa axit Punicic giúp bổ sung độ ẩm cho da.

7. Đu đủ

Trong đu đủ có chứa nhiều loại enzyme, papain giúp tẩy tế bào chết hiệu quả cho da, góp phần loại bỏ tế bào da chết và các tạp chất. Điều này giúp giảm khô da. Ngoài ra, vitamin C có trong đu đủ còn giúp cải thiện kết cấu da.

8. Bơ

Trong mặt nạ bơ chứa vitamin C và E giúp nuôi dưỡng và bảo vệ da. Axit oleic có trong quả bơ là một liệu pháp dưỡng ẩm tối ưu cho da.

9. Kiwi

Mặt nạ Kiwi là một liệu pháp tẩy da chết tuyệt vời cho da. Kiwi là một trong những biện pháp tốt nhất để khắc phục làn da khô. Không chỉ vậy, các vitamin và axit amin có trong kiwi còn giúp cải thiện làn da xỉn màu và khô.

10. Lê

Sự hiện diện của chất làm ẩm tự nhiên trong quả lê giúp cho nó trở thành một phương thuốc hiệu quả để chống lại làn da khô. Trộn hỗn hợp lê với dầu hạnh nhân có độ ẩm cao sẽ giúp bạn bảo vệ làn da trong mùa đông.


Nguồn: Báo VietTimes