TP HCM: 1.770 người về từ Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm

ngày 29/07/2020

Sáng 29-7, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM đến 7 giờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết tính đến thời điểm này số nhiễm Covid-19 xác định là 61 trường hợp, tất cả đã được xuất viện. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 437. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Về hoạt động giám sát, chống dịch tính đến ngày 27-7, đã có 5.930 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1-7 đã khai báo y tế, 1.770 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 177 mẫu có kết quả âm tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm. Hiện TP vẫn đang thực hiện việc tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Đà Nẵng từ ngày 1-7.

Nhiều bệnh viện tại TP HCM đã trong tư thế sẵn sàng

TP đang tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Tính đến ngày 28-7, đã lấy mẫu xét nghiệm 2.988 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm Covid-19. 3 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại TP HCM, 48 trường hợp đã hết thời gian theo dõi. Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng mà tăng cường cảnh giác với dịch bệnh.Thực hiện nghiêm khuyến cáo của ngành y tế. Rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.


Nguồn: Báo Người Lao Động