Tìm hiểu về phương pháp vật lý trị liệu cơ xương khớp

ngày 27/05/2021

Vật lý trị liệu cơ xương khớp là gì, phương pháp này đem lại lợi ích gì cho bệnh nhân và người bị đau nhức? Câu trả lời có trong bài viết sau.

Các phương pháp vật lý trị liệu cơ xương khớp phổ biến

Vật lý trị liệu là phương pháp được áp dụng từ xa xưa nhằm điều trị các chứng đau nhức cơ thể, giúp thư giãn tinh thần và lưu thông kinh mạch. Phương pháp xoa bóp bấm huyệt là cách điều trị các cơn đau nhức cơ xương khớp có lịch sử lâu đời nhất. Từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng xoa bóp để giảm đau nhức cơ thể. Người xưa kết hợp xoa bóp và châm cứu nhằm đả thông kinh mạch, giảm đau hiệu quả cũng như cải thiện sức khỏe.

vật lý trị liệu cơ xương khớp

Xoa bóp - Phương pháp vật lý trị liệu cơ xương khớp đem lại hiệu quả cao

Xoa bóp bấm huyệt giải cơ

Xoa bóp là dùng tay tác động lực vừa đủ lên các bộ phận cơ thể như lưng, cánh tay, cổ vai gáy, chân, hai thái dương… Lực tác động giúp giãn cơ, tác động vào kinh mạch giảm thiểu triệu chứng đau nhức.

Đèn hồng ngoại

Vật lý trị liệu bằng phương pháp chiếu đèn hồng ngoại gọi là nhiệt trị liệu. Các tia hồng ngoại có bước sóng ngắn xâm nhập vào mô tạo ra nhiệt lượng tức thời giúp giảm đau, chống viêm, chống co cứng cơ, khiến giãn mạch, làm cho tan máu bầm, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ, tăng cường bàn bạc chất và kích thích sinh trưởng tế bào, tăng tốc độ hồi phục tổn thương.

Ngoài ra, vật lý trị liệu còn có nhiều phương pháp hiệu quả khác như diện chẩn, xung điện, xông hơi… Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ, chuyên viên sẽ đưa ra liệu trình vật lý trị liệu cơ xương khớp phù hợp.

Đối tượng áp dụng vật lý trị liệu cơ xương khớp

Tất cả bệnh nhân cũng như những người đang có triệu chứng đau, nhức mỏi cơ xương khớp đều có thể áp dụng vật lý trị liệu. Phương pháp này an toàn cho cơ thể, hạn chế phụ thuộc vào thuốc, giảm nhẹ gánh nặng cho gan, thận khi phải sử dụng thuốc xương khớp thường xuyên để giảm đau.

vật lý trị liệu cơ xương khớp

Bệnh nhân xương khớp, nhân viên văn phòng, người trung và cao tuổi nên áp dụng vật lý trị liệu

Nhân viên văn phòng là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp cao nhất trong các nhóm ngành nghề. Lý do vì công việc văn phòng làm việc trí óc, người làm việc văn phòng thường ngồi yên một chỗ suốt 8 đến 10 tiếng để làm việc, không vận động, do đó rất dễ bị đau mỏi cổ vai gáy, các khớp và nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa đốt sống lưng - cổ cao.

Người mắc bệnh xương khớp thể nhẹ đến nặng cũng là đối tượng phù hợp với phương pháp vật lý trị liệu. Thay vì phải phụ thuộc vào thuốc dẫn đến nguy cơ suy gan, thận thì vật lý trị liệu là giải pháp an toàn hơn. Không chỉ giảm đau hiệu quả, vật lý trị liệu còn hỗ trợ phục hồi cơ xương khớp, ngăn ngừa biến chứng do bệnh gây ra.

Trung tâm vật lý trị liệu cơ xương khớp uy tín tại Hà Nội

Trung tâm vật lý trị liệu Mandala Care nằm tại ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy là địa chỉ tin cậy dành cho các bệnh nhân xương khớp thể nhẹ đến nặng và người làm việc văn phòng thường xuyên đau lưng, mỏi gối, nguy cơ thoái hóa xương khớp cao.

Mandala Care là địa chỉ vật lý trị liệu xương khớp tại Hà Nội với cơ sở vật chất sang trọng của spa 5 sao kết hợp các công nghệ tốt nhất hiện nay như chiếu đèn hồng ngoại, xông thuốc, xoa bóp bấm huyệt, xung điện, diện chẩn. Kết hợp các phương pháp này lại với nhau trong các buổi trị liệu, Mandala Care giúp khách hàng đẩy lùi những cơn đau nhức hiệu quả lên tới 80% chỉ sau từ 3 đến 5 buổi.

Bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với thể trạng bệnh nhân

Quy trình dịch vụ tại Mandala Care:

  • Bước 1: Bác sĩ chuyên môn cơ - xương - khớp sẽ tiến hành khám, xác định tình trạng bệnh lý cụ thể, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.
  • Bước 2: Kỹ thuật viên của Mandala Care sẽ tiến hành trị liệu theo phác đồ của bác sĩ. 
  • 10 phút chải thông kinh lạc toàn thân bằng dụng cụ diện chẩn
  • Bước 3: Khách hàng ăn nhẹ suất ăn thực dưỡng, uống trà
  • Bước 4: Bác sĩ tái khám sau các buổi 5, 10, 15, 20 và điều chỉnh phác đồ nếu cần thiết.

Với phương châm “Chữa lành từ đôi tay – Chăm sóc từ trái tim”, Mandala Care đã thành công trong việc giúp hàng ngàn bệnh nhân xương khớp - lão hóa thể mạn tính/nặng cải thiện tình trạng bệnh, giảm bớt đau nhức, mang đến cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Vật lý trị liệu Mandala Care

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Luxury, C15-D21, ngõ 100 Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 039.268.1858
Email: contact.mandalacare@gmail.com
Website: mandalacare.vn