Thêm 2 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều

ngày 11/05/2021

Bảng biểu chi tiết các ca bệnh có liên quan dịch tễ đến Hà Nội do CDC Hà Nội thực hiện.

Trường hợp thứ nhất là người nhà tại Khoa Ngoại gan - mật - tụy, đã được cách ly tập trung từ ngày 7-5. Bệnh nhân là N.V.C (nam, sinh năm 1990, quê quán ở Lạng Giang, Bắc Giang). Bệnh nhân là người nhà vào chăm người bệnh tại Khoa Ngoại gan - mật - tụy từ ngày 16-4 và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 âm tính với vi rút SARS-Cov-2 ngày 7-5.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Thành An, huyện Thanh Trì (và ở cùng phòng, là F1 của ca bệnh 3.426). Ngày 10-5, bệnh nhân C được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại tiết niệu K3 từ ngày 27-4 đến 6-5. Bệnh nhân này là N.V.B (nam, sinh năm 1953, quê quán ở Trực Ninh, Nam Định). Bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến, điều trị nội trú tại Khoa Ngoại tiết niệu.

Ngày 6-5, bệnh nhân xin ra ngoài điều trị ngoại trú (ở tại nhà con gái có địa chỉ P1434, CT10C, chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Chiều 9-5, bệnh nhân chủ động khai báo y tế tại trạm y tế vì liên quan đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều. Ngày 10-5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho ít, mệt mỏi, được Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến 7h sáng 11-5, chùm ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều có 21 bệnh nhân, trong đó, 17 bệnh nhân trong bệnh viện và 4 bệnh nhân tại Hà Nội.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn Hà Nội Mới