Thực phẩm 'vàng' giúp giảm đau đầu cực kỳ hiệu quả

ngày 19/08/2020

1. Chuối

Chuối giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu một cách hiệu quả.

Giàu kali và magie nên chuối giúp cân bằng chất điện giải trong cơ thể, giảm căng thẳng, lo âu và đau đầu.

2. Cà phê

Hàm lượng acetaminophen và aspirin có nhiều trong caffein, có tác dụng làm co mạch, giảm nhẹ triệu chứng đau đầu.

3. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có nhiều magie – là chất có tác dụng làm dịu cơn đau đầu. Hãy thử ăn 3 – 4 hạt hạnh nhân mỗi ngày để cải thiện cơn đau một cách đáng kể nhất.

4. Khoai tây nướng

Khoai tây nướng là thực phẩm tốt để làm dịu cơn đau đầu, nhất là những cơn đau liên quan đến bia rượu. Cồn là chất lợi tiểu, gây mất nước và chất điện giải như kali. Những thực phẩm giàu kali sẽ giúp giảm đi cơn đau một cách nhanh chóng.

5. Rau bina

Rau bina hay còn gọi là rau bó xôi, đây là thực phẩm giàu magie, có tác dụng chữa chứng đau nửa đầu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, magie có công dụng giảm đau mạnh.

6. Hạt lanh

Hạt lanh là loại hạt thường được sử dụng để chữa đau đầu. Giàu omega-3 – chất có tác dụng giảm viêm, giảm đau nên hạt lanh sẽ làm dịu cơn đau một cách hiệu quả.

7. Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa một nguồn magie dồi dào, giúp cải thiện tình trạng đau nửa đầu.

8. Sữa ít béo

Nếu nguyên nhất đau đầu do mất nước thì bạn hãy sử dụng sữa ít béo để làm giảm cơn đau một cách nhanh chóng nhất. Chứa nhiều canxi và kali, những chất này sẽ giúp giảm nhẹ sức ép lên dây thần kinh.

9. Cá biển

Cá hồi và cá ngừ có chứa nhiều omega-3, vitamin B, B6 và B12, đây là những chất giảm đau tốt. Ngoài ra, hải sản có nhiều axit béo omega-3, có tác dụng chống viêm não.

10. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt nướng

Tiêu thụ quá ít carbohydrate nên não và cơ thể không nhận đủ glycogen dẫn đến tình trạng đau nhức đầu. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt nướng có nhiều carbs, giàu chất xơ, cải thiện tình trạng đau đầu trong thời kỳ kinh nguyệt.

11. Gừng

Các chất gingerol, paradol, shogaol và zingerone có nhiều trong gừng sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau.

12. Hạt vừng

Giàu vitamin E và magie, nên hạt vừng có tác dụng ổn định mức độ estrogen và ngăn ngừa đau đầu, đặc biệt là những cơn đau đầu trong kỳ kinh nguyệt.

13. Sữa chua

Thiếu canxin, calcium cũng có thể gây ra đau đầu. Sữa chua không béo hay sữa chua hy lạp là thực phẩm tốt giảm bớt cơn đau do thiếu hụt những chất quan trọng.

14. Nước

Một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu là mất nước. Hãy uống đủ nước mỗi ngày để cải thiên tình trạng đau đầu dai dẳng.


Nguồn: Báo Doanh Nghiệp