Thai nhi phát triển quá lớn, mẹ bầu cần chú ý những dấu hiệu để tránh sa tử cung

ngày 09/10/2019

Mỗi bà mẹ khi mang thai đều mong đứa con của mình phát triển tốt và khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu thai nhi phát triển quá nhanh, mẹ bầu cũng phải lưu tâm vì rất có thể dẫn đến tình trạng sa tử cung, ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Thực chất, sa tử cung là hiện tượng xảy ra khi tử cung tụt xuống vào trong ống âm đạo, thậm chí ra ngoài âm đạo do cơ sàn chậu và dây chằng căng ra, không thể nâng đỡ tử cung.

Các bà bầu khi mang thai mắc sa tử cung thường cảm thấy nặng bụng dưới, âm đạo và âm hộ nặng, đau lưng. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu các dấu hiệu này vẫn chưa cụ thể làm quá trình chuẩn đoán gặp một số khó khăn do có thể giống với tình trạng đau nhức bình thường trong quá trình mang thai.

Phụ nữ bị sa tử cung còn gặp khó khăn như khi đi đại tiện và tiểu tiện đau rát, đôi khi có cảm giác buồn đi tiểu nhưng lại không đi được. Bên cạnh đó chị em có cảm giác như đang ngồi trên một quả bóng hoặc có cảm giác như có cái gì sắp rơi ra khỏi âm đạo.

Sa tử cung khi mang thai có thể dẫn đến việc sinh non, sảy thai hoặc băng huyết ở phụ nữ. Do đó, trong quá trình mang thai, các bà mẹ nên đi khám thai và siêu âm định kỳ. Việc này giúp các bác sĩ biết được mức độ tăng trưởng của em bé trong bụng ở ngưỡng bình thường hay bất thường để có những chỉ định hợp lý.

Nguồn: Báo Em Đẹp