Sơn La cấp cứu thành công bệnh nhân bị tai nạn giao thông mắc Covid-19

ngày 21/02/2022

Sáng 21/2, ông Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: Ngày 20/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân nữ người dân tộc Thái bị tai nạn giao thông dương tính với SARS-CoV-2.

Ca phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị tai nạn giao thông dương tính với SARS-CoV-2 đã thành công.

Bệnh nhân nữ L.T.L, dân tộc Thái, 30 tuổi, cư trú bản Giảng Lắc, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sau va chạm giao thông với xe ô-tô sáng 20/2, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cuộc sống lúc 5 giờ 33 phút và đến 10 giờ cùng ngày được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng sốc đa chấn thương.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, bệnh nhân được chẩn đoán gãy hở độ II 1/3G xương đùi trái, gãy hở độ II 1/2G xương cẳng chân trái, gẫy cổ xương đùi trái, chấn thương bụng kín và cũng là bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Sau hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu thành công tại khu điều trị F0 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cũng đã phẫu thuật và cấp cứu thành công một bệnh nhân nữ dân tộc Thái, 29 tuổi, bị viêm ruột thừa. Bệnh nhân khi nhập viện dương tính với SARS-CoV-2 với tình trạng đau bụng nhiều vùng hố chậu phải, siêu âm ổ bụng cấp cứu có hình ảnh ruột thừa viêm.

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-y-te/son-la-cap-cuu-thanh-cong-benh-nhan-bi-tai-nan-giao-thong-mac-covid-19-686424/