8 loại nước ép trái cây giảm đau trong 'ngày ấy'

ngày 13/09/2019

Nước ép táo, cần tây, gừng và rau mùi tây: Loại nước ép trái cây này giàu sắt và canxi và có độ kiềm cao, giúp nuôi dưỡng hệ thống sinh sản và giảm đau trong ngày ấy. Cách làm: Lấy 2 thân cây cần tây, ½ một quả táo, mẩu gừng và một số ít mùi cho vào máy xay sinh tố.

Nước ép dứa và cà rốt: Dứa có thể giúp loại bỏ cơn đau bụng kinh do giàu bromelain, một loại enzyme giảm đau cơ. Mặt khác, cà rốt có thể giúp bình thường hóa lưu lượng máu, giúp giảm đau kinh nguyệt. Cách làm: Cho 1-2 chén dứa tươi và 2 củ cà rốt lớn vào máy xay.

Nước ép củ cải đường, cần tây, táo và dưa chuột: Thức uống này giúp làm tăng mức năng lượng của bạn. Cách làm: lấy 1 củ cải đường, 6 cuống cần tây, 1 quả táo xanh và ½ quả dưa chuột để xay.

Nước ép cà rốt, táo và chanh: Lấy 3 củ cà rốt, 1 quả táo, 1 quả chanh, 1 chén mùi tây tươi và một miếng gừng cho vào máy xay lấy nước uống.

Nước ép đào và chanh: Phụ nữ bị đầy hơi và đau bụng trong những ngày kinh nguyệt có thể uống nước ép đào và chanh vì nó giúp giảm chứng khó tiêu, táo bón và thư giãn trên cơ bắp. Xay một quả đào, thêm nửa quả chanh để tăng hương vị.

Nước việt quất và dưa hấu giúp giảm chuột rút kinh nguyệt. Cách làm: Thêm vài quả việt quất, nửa quả chanh và nửa cốc dưa hấu vào máy xay sinh tố.

Nước ép táo và cam: Uống loại nước ép này trước chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp điều trị đầy hơi, cải thiện tiêu hóa và khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn.

Nước ép củ cải đường và cam: Phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và đau nhức trong chu kỳ kinh nguyệt, hãy uống loại nước ép này. Lấy 1 quả cam, 1 củ cải đường và nửa quả chanh cho vào máy xay lọc lấy nước uống. Ảnh: Internet.

Nguồn: Báo Doanh Nghiệp