Những điều xảy ra với cơ thể khi bạn ăn một quả lựu mỗi ngày

ngày 29/01/2021

1. Giúp ngăn chặn vi rút và bệnh cúm theo mùa

Nước ép, hạt và thậm chí cả vỏ của quả lựu có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi các mầm bệnh. Đặc biệt, nước ép lựu có thể bảo vệ bạn khỏi việc thu hút vi rút từ thực phẩm truyền nhiễm bệnh bằng cách bảo vệ các khoang miệng. Ngoài ra, chiết xuất lựu là một nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời, đã được chứng minh là có khả năng chống lại bệnh cúm thông thường. Do đó, chúng ta nên ăn một quả lựu mỗi ngày để phòng ngừa bệnh cúm.

2. Làm giảm huyết áp cao

Các đặc tính chống oxy hóa của lựu đã được chứng minh là có thể làm giảm thành công bệnh tăng huyết áp và huyết áp cao. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị những huyết áp cao phải tiêu thụ ít nhất 240 ml nước ép lựu mỗi ngày để bắt đầu thấy kết quả. Ngoài ra, cần đảm bảo rằng nước ép lựu là 100% tự nhiên, không thêm đường.

3. Cải thiện các vấn đề tiêu hóa

Những người đang chiến đấu với bệnh Crohn đều rất quen thuộc với các vấn đề về dạ dày dẫn đến giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân. Nguyên nhân là do vi khuẩn tích tụ bên trong dạ dày dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng. Một giải pháp mà nhiều nghiên cứu cho rằng hữu ích, đó là uống nước ép lựu. Chiết xuất từ lựu giống như là một chất bảo vệ và tấn công chống lại những vi khuẩn gây ra tất cả các cơn đau.

4. Nó có thể tăng cường trí nhớ của bạn, đặc biệt là ở bệnh nhân Alzheimer

Đây là kết luận nghiên cứu của Tiến sĩ Hartman, nơi ông cho những bệnh nhân sắp phẫu thuật tim sử dụng những viên thuốc lựu. Viên đầu tiên được tiêm một tuần trước khi phẫu thuật và viên thứ hai, 6 tuần sau đó. Các bệnh nhân nhận thấy rằng trí nhớ của họ hoàn toàn nguyên vẹn 100% và thậm chí còn tốt hơn trước. Mặt khác, những bệnh nhân không dùng thuốc đã bị mất trí nhớ sau phẫu thuật.

Tiến sĩ Hartman thậm chí còn nói rằng ông có một số bằng chứng cho thấy những viên thuốc này giúp tạo ra nhiều tế bào thần kinh hơn trong não. Điều này không có nghĩa là ông đã tìm ra phương pháp chữa trị bệnh Alzheimer’s. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là tiêu thụ lựu từ khi còn trẻ có thể mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc.

5. Cân bằng các tác động của bệnh tiểu đường

Nghiên cứu phát hiện rằng lượng đường cao liên quan đến bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng cách ăn một quả lựu hàng ngày. Loại trái cây này có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Chúng cũng làm giảm loại cholesterol xấu, giúp duy trì lượng đường trong máu tương đối thấp.

Tuy nhiên, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức thận trọng với lượng lựu hàng ngày. Vào cuối ngày, họ nên ăn ít lựu hơn vì nó chứa nhiều đường.

6. Nó cải thiện sức khỏe của xương và giảm đau do viêm khớp

Trong một nghiên cứu năm 2011, người ta đã phát hiện ra rằng dầu hạt lựu có thể làm giảm đau khớp. Hơn nữa, các nhà khoa học đã tìm thấy bằng chứng quan trọng cho thấy chất chống oxy hóa của quả lựu có thể chống lại bệnh viêm khớp thành công như thế nào. Không chỉ vậy, lựu có thể được sử dụng cho bất kỳ ai muốn tăng sức mạnh và chức năng của xương.

Điều này đã được chứng minh thêm trong một nghiên cứu năm 2016, nơi những người tham gia được cho uống 200ml nước ép lựu mỗi ngày. 6 tuần sau, các đối tượng nhận thấy độ cứng của xương giảm và chức năng thể chất của họ tăng lên.


Nguồn: SKĐS