Những cách đơn giản để làm sạch mạch máu

ngày 23/06/2022

Giữ cho máu không có độc tố sẽ đảm bảo cho hoạt động bình thường của toàn bộ cơ thể. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch mạch máu.

Máu thực hiện chức năng rất quan trọng trong cơ thể là mang oxy và chất dinh dưỡng đến hàng nghìn tỷ tế bào. Máu cũng mang các chất thải từ tế bào trở lại các cơ quan giải độc và cuối cùng thải bỏ ra khỏi hệ thống cơ thể.

Ngoài ra, máu cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ, PH và mức nước trong cơ thể và là một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch.

Tiến sĩ Veenu Gupta, bác sĩ nội khoa, Bệnh viện Manipal, đã chia sẻ các cách lành mạnh để lọc máu một cách tự nhiên.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục giúp tăng cường sức mạnh của các cơ quan quan trọng trong cơ thể, đồng thời cũng hỗ trợ thanh lọc máu. Tập thể dục dưới mọi hình thức giúp cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

Ngoài ra, hoạt động thể chất còn làm tăng tiết mồ hôi và hô hấp - đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc tố ra khỏi cơ thể. Càng nhiều máu được lưu thông trong cơ thể, thì gan và các hạch bạch huyết càng dễ dàng hoạt động hiệu quả.

Uống đủ nước

Đây là một trong những cách thanh lọc máu tự nhiên và dễ dàng nhất. Nước giúp đào thải tất cả các chất độc hại và hóa chất ra khỏi cơ thể cũng như hỗ trợ cầm máu - một phản ứng tự nhiên của cơ thể trước chấn thương.

Củ dền

Một phương thuốc tự nhiên để lọc máu khác là nước ép củ dền. Các nitrat trong củ dền giúp giãn mạch, một cơ chế diễn ra do sự thư giãn của các thành cơ của mạch máu. Điều này giúp tăng cường lưu lượng máu đến các vùng cơ thể bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng.

Quả mọng

Đây là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và cũng bảo vệ gan khỏi bị tổn thương. Do đó, thêm quả mọng vào chế độ ăn uống hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe.

Đường thốt nốt

Đường thốt nốt là một nguồn giàu chất sắt có tác dụng giải độc tốt. Nó cũng rất quan trọng để giải độc gan vì rất giàu kẽm và selen. Điều này giúp gan thực hiện tốt chức năng của nó và cuối cùng là giúp thanh lọc máu.

Rau

Bổ sung các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải và củ cải giúp thanh lọc máu. Ngoài ra, bạn cũng phải bổ sung các loại rau xanh như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày.

Chanh vàng

Ảnh: Theo Healthline

Nước ấm với chanh giúp thúc đẩy sự phân hủy chất béo bên trong cơ thể và giảm căng thẳng cho thận, trong khi các vitamin và khoáng chất trong chanh giúp giải độc máu và hệ thống tổng thể của cơ thể.

Thực phẩm có chất làm sạch

Nhiều thực phẩm như cà phê đen, tỏi, giấm táo, lá húng quế, gừng sống là những chất có tác dụng thanh lọc cơ thể tuyệt vời.

Có giấc ngủ chất lượng

Một giấc ngủ chất lượng sẽ mang lại lợi ích cho nhiều chức năng của cơ thể cùng với việc sửa chữa cơ thể xảy ra trong khi ngủ./.

Nguồn: vov.vn