Nhật Bản: Số ca mắc COVID-19 mới tại Tokyo tăng kỷ lục

ngày 09/07/2020

Theo Đài truyền hình NHK, hôm 9/7 Tokyo ghi nhận 224 trường hợp nhiễm virus corona, là kỷ lục mới về số ca mắc tăng thêm trong 1 ngày tại thủ đô Nhật Bản kề từ đầu mùa dịch.

Đây cũng là ngày thứ 8 liên tiếp số ca mắc ở mức 3 con số. Trước đó kỷ lục khác được ghi nhận là 206 ca vào ngày 17/4, khi Tokyo và các trung tâm dân cư khác ở Nhật đang trong tình trạng khẩn cấp.

Số ca mắc COVID-19 tại Tokyo tăng kỷ lục. (Ảnh minh họa: Reuters)

Số ca mắc bệnh ở Tokyo tăng lên trong những tuần gần đây khi các cơ quan y tế đẩy mạnh xét nghiệm COVID-19. Các xét nghiệm tập trung vào các công nhân tại khu vực dịch vụ giải trí Shinjuku và Ikebukuro.

Trên toàn quốc, Nhật Bản có hơn 20.000 ca bệnh và 980 trường hợp chết người.

Phần lớn các cá nhân mắc bệnh gần đây là ở độ tuổi 20 và 30. Tokyo hiện có 6 bệnh nhân virus corona đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng không có trường hợp chết người nào được xác nhận do virus trong vòng hai tuần.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, người phụ trách các biện pháp ứng phó của Nhật Bản với COVID-19, nói rằng số ca bệnh ở Tokyo có thể tiếp tục tăng ngày 10/7, tuy nhiên vẫn chưa cần phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Trong khi đó, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cảnh báo rằng con số này có thể tăng rất cao, vì các xét nghiệm đã được tăng cường.

Chính phủ trung ương đã có lúc mâu thuẫn với các nhà lãnh đạo địa phương về chính sách phòng ngừa COVID-19. Cuối tuần trước Tokyo kêu gọi cư dân thủ đô tránh đi du lịch đến các vùng khác của đất nước, trong khi các Bộ trưởng nội các nhiều lần nói rằng không cần thiết phải hạn chế như vậy.


Nguồn: Báo VTC News