Người thứ tư ở Mỹ tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Johnson&Johnson

ngày 06/10/2021

Một hạt ở bang Washington, miền Tây nước Mỹ hôm qua (5/10) xác nhận một phụ nữ đã chết vì biến chứng đông máu, sau khi được tiêm vaccine ngừa Covid-19 một liều của Johnson&Johnson. Đây là trường hợp thứ tư ở Mỹ tử vong vì biến chứng này.

Trong một tuyên bố, hạt King xác nhận một nữ cư dân địa phương gần 40 tuổi đã chết vì biến chứng rất hiếm gặp. Cư dân giấu tên đã được tiêm một mũi vaccine ngừa Covid-19 của Johnson&Johnson ngày 26/8 vừa qua. Tuyên bố nêu rõ, nguyên nhân tử vong được xác định là do huyết khối kèm hội chứng giảm tiểu cầu (TTS), tình trạng được xác định là một tác dụng phụ hiếm gặp nhưng có khả năng nghiêm trọng ở những người đã tiêm vaccine của Johnson&Johnson.

Ảnh minh họa: Reuters

Trong tuyên bố trả lời báo chí cùng ngày, hãng dược phẩm này cho biết sự an toàn và sức khỏe của mỗi cá nhân sử dụng sản phẩm của Johnson&Johnson vẫn là ưu tiên hàng đầu của công ty. Bất kỳ báo cáo nào về sự bất lợi đối với các cá nhân tiêm vaccine một mũi của Johnson&Johnson, cũng như đánh giá riêng của công ty về báo cáo đó, đều được chia sẻ với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Cơ quan Dược phẩm châu Âu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan y tế thích hợp khác, nơi vaccine được cấp phép sử dụng.

Johnson&Johnson cho biết thêm, công ty đang hỗ trợ nâng cao nhận thức về các dấu hiệu của tác dụng phụ hiếm gặp nhằm đảm bảo chúng có thể được xác định nhanh chóng và điều trị hiệu quả.

Đầu năm nay, việc tiêm vaccine của Johnson&Johnson đã bị tạm dừng một thời gian ngắn, trong khi các quan chức y tế Mỹ xem xét biến chứng đông máu hiếm gặp. Những biến chứng như vậy liên quan đến vaccine của Johnson&Johnson dường như phổ biến ở phụ nữ hơn so với nam giới./.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/nguoi-thu-tu-o-my-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-covid-19-cua-johnsonjohnson-895876.vov