Nghệ An phát hiện 5 người nghi mắc Covid-19

ngày 18/06/2021

Sáng 18/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, trong đêm 17/6 và sáng nay địa phương này tiếp tục phát hiện thêm 5 ca dương tính nCoV.

Trong đó, 4 người là nam, trú cùng thôn Vân Lập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, ở chung một phòng trọ tại phường Hưng Dũng (TP Vinh). Họ cùng làm việc cho một công ty nội thất trên đường Hà Huy Tập.

Nghệ An lấy hàng nghìn mẫu liên quan các ca nhiễm. Ảnh: Nam Yên.

Một trong số họ được phát hiện dương tính với nCoV khi đi khám tại Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu. Cơ quan chức năng sau đó lấy mẫu 3 người còn lại. Kết quả cho thấy những người này đều dương tính với SARS-CoV-2. Ngành y tế đang điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của các trường hợp này.

Bệnh nhân thứ 5 là người đàn ông 66 tuổi, trú xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Người này là F1 của BN11634 (cán bộ công an làm căn cước công dân), được phát hiện dương tính với nCoV khi đang cách ly tại trạm y tế xã Diễn Thịnh.

Như vậy, từ ngày 14/6 đến nay, Nghệ An ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Họ đều ở huyện Diễn Châu và TP Vinh, liên quan các ca nhiễm trước đó.

Ngành y tế đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm hàng nghìn trường hợp có liên quan tới các ca nhiễm, cách ly tập trung các F1.

Nghệ An cũng thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6, riêng 8 khối ở phường Hà Huy Tập, 3 khối ở phường Hưng Dũng và một số địa điểm có ca bệnh cư trú thuộc diện giãn cách theo Chỉ thị 16. Toàn huyện Diễn Châu cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6, riêng 5 xã Diễn Thịnh, Diễn Tân, Diễn Cát, Diễn Kim và Diễn Trung áp dụng Chỉ thị 16.

Nguồn Zing