Muốn tự nhuộm tóc đẹp tại nhà, bạn phải lưu ý ngay những điều này

ngày 15/04/2020

Khi việc nhuộm tóc ở salon gần như là không thể vào thời điểm này, nhiều người quyết định tự thực hiện các thao tác làm đẹp tại nhà.

Việc tự nhuộm tóc tồn tại nhiều rủi ro nhưng chỉ cần để ý những yếu tố này, bạn có thể tránh được nguy cơ bị hỏng tóc, kích ứng da đầu hoặc lên sai màu.

Cần làm gì trước khi nhuộm?

Thuốc lên màu hiệu quả nhất là khi tóc đủ ẩm, trong tình trạng khỏe mạnh. Vì vậy, trước khi tự nhuộm tóc ở nhà, bạn nên bắt đầu dùng kem ủ một lần/tuần để dưỡng ẩm.

Trước khi nhuộm, đảm bảo rằng tóc đủ ẩm bằng cách dùng kem ủ. Ảnh: Pinterest.

Không phải màu tóc nào cũng hợp với tông da và dáng mặt của bạn. Bởi vậy, trước khi nhuộm, hãy thực hiện một thao tác nhỏ để kiểm tra. Lựa phần tóc ở trên tai, nơi ít bị nhìn thấy và bôi thuốc lên rồi để khoảng 15 phút.

Kiểm tra lại màu tóc ở ánh sáng tự nhiên. Làm như vậy, bạn có thể chắc chắn rằng liệu gam đó có đúng ý mình hay không. Bên cạnh đó, nhằm tránh tình trạng không thể sửa chữa khi nhuộm sai màu, bạn nên ưu tiên những tông sáng.

Một số loại thuốc có thể gây kích ứng và loét da. Để tránh tình trạng này, bạn nên thoa một lớp kem Vaseline ở phần chân tóc trước khi nhuộm.

Ngoài ra, hãy dành cho tóc những sản phẩm chất lượng nhất. Trước khi mua hàng, nên đọc kỹ đánh giá của người dùng, tìm hiểu cẩn thận chất tóc của bạn hợp với loại thuốc nhuộm nào.

Nếu tóc bạn dài ngang vai, nên chuẩn bị ít nhất là 2-3 lọ thuốc nhuộm. Ảnh: Chemicals In Our Life.

Điều phải lưu ý trong quá trình nhuộm

Luôn chuẩn bị đầy đủ các vật dụng ở quanh mình. Nếu tóc bạn dài ngang vai, hãy mua ít nhất là 2-3 lọ thuốc nhuộm ở nhà. Bên cạnh đó, những dụng cụ như áo sơ mi cũ, đồng hồ bấm giờ, Vaseline, găng tay, khăn nên được chuẩn bị trước và có sẵn khi bạn nhuộm tóc.

Nếu tóc bạn mới gội, hãy đợi ít nhất một ngày sau đó rồi mới nhuộm. Da đầu vừa được gội sạch rất dễ bị kích ứng khi tiếp xúc với thuốc.

Trong trường hợp bạn muốn nhuộm màu khó, đòi hỏi phải tẩy tóc 2-3 lần, hãy đợi đến khi có thể ra salon. Quá trình này cần đến những kiến thức từ các chuyên gia có kinh nghiệm.

Thoa Vaseline vào phần chân tóc sẽ giúp giảm nguy cơ bị kích ứng da. Ảnh: The Sun.

Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Những loại dầu gội giữ màu nên được ưu tiên hàng đầu sau khi nhuộm tóc xong. Một số sản phẩm như Dove Nutritive Solutions Color Protect và Garnier Nutrisse Color Reviver được nhiều người ưa chuộng và khuyên dùng.

Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế việc gội đầu mỗi ngày. Điều này sẽ khiến màu tóc nhanh trôi. Đặc biệt là sau khi nhuộm xong, hãy chờ ít nhất là 3 ngày rồi mới gội.


Nguồn: Báo Zing