Móng tay xuất hiện dấu hiệu này báo hiệu sức khỏe đang gặp trở ngại, bạn nên đi kiểm tra sớm

ngày 14/11/2022

4 dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang gặp trục trặc về sức khỏe, cần đi thăm khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Móng tay có sọc đen

Khi bạn thấy trên móng tay của mình xuất hiện sọc đen dọc thì bạn nên đi kiểm tra để bác sĩ tìm cách hóa giải hắc tố để bảo đảm sức khỏe của mình. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số món ăn giàu dinh dưỡng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể như rau củ quả...

Ảnh minh họa

Móng tay có hình bán nguyệt

Thoáng nhìn qua bạn có thể thấy bất kỳ ai cũng có hình bán nguyệt nhỏ ở móng tay. Nhưng khi bạn thấy trên móng tay của mình xuất hiện những hình bán nguyệt lớn thì đó chính là bạn đang có vấn đề nào đó về gan. Bạn cần đi khám sức khỏe để kịp thời điều chỉnh.

Móng tay có sọc trắng ngang

Khi móng tay của bạn có những đường sọc ngang trên móng tay có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu kẽm hoặc protein. Vì vậy, trong giai đoạn phát triển móng tay khi ấy sẽ bị gián đoạn do không có đủ lượng chất dinh dưỡng hay máu cần thiết để nuôi móng khiến cho móng tay xuất hiện sọc trắng.

Bên cạnh đó, khi móng tay có biểu hiện này cũng có thể bạn đang có bệnh về thận hay gan nên đi kiểm tra sớm để biết phương hướng điều trị kịp thời.

Móng tay dễ bị gãy

Khi móng tay của bạn thường xuyên bị giòn gẫy thì có nghĩa bạn đang bị thiếu chất. Bạn nên bổ sung nhiều vitamin C, vitamin H hay vitamin B7 là một vitamin nhóm B tan trong nước, có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, giúp nuôi dưỡng da, tóc đẹp, móng tay, móng chân chắc khỏe hơn và giảm hẳn bệnh gãy móng tay.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn