Mách bạn mẹo chữa hôi chân hiệu quả

ngày 21/05/2020

Baking soda: Baking soda giúp trung hòa độ pH mồ hôi chân, nhờ đó giúp giảm lượng vi khuẩn. Bạn có thể bỏ một ít bột baking soda vào tất trước khi đeo, hoặc ngâm chân với nước ấm hòa baking soda mỗi tối.

Dầu oải hương: Loại dầu thơm này giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi trong mồ hôi chân. Hòa một vài giọt dầu oải hương vào nước ấm rồi ngâm chân hai lần mỗi ngày.

Phèn chua: Phèn chua chứa thành phần làm se và kháng khuẩn giúp ngăn sự phát triển của vi khuẩn ở bàn chân. Hòa một thìa bột phèn chua vào nước ấm và ngâm chân khoảng 15 phút, sau đó để chân khô và rắc bột phèn chua lên đó.

Muối epsom: Muối epsom cũng có tác dụng khử mùi hiệu quả. Bạn có thể ngâm chân nước ấm pha muối epsom trước khi đi ngủ.

Trà đen: Trà đen chứa các thành phần giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi và se khít lỗ chân lông giúp giảm mồ hôi chân. Pha 2 túi lọc trà với 3 cốc nước, sau đó thêm vào nửa xô nước lạnh rồi ngâm chân trong 20 phút.

Giấm: Thêm giấm vào nước nóng và ngâm chân trong vòng 5 - 10 phút, sau đó rửa chân với xà phòng và xả sạch.

Hàn the (borax): Bạn có thể xịt hàn the vào giày hoặc rắc hàn the dạng bột vào trong giày cho đến khi chất này tan hết. Hàn the sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi hôi chân.

Dầu ô-liu: Thoa dầu ô-liu lên bàn chân, sau đó đeo tất vào. Hãy áp dụng phương pháp này mỗi khi đi ngủ.

Lá xô thơm: Axit tannic có trong lá xô thơm hút hoàn toàn mùi hôi trong giày và còn để lại mùi hương dễ chịu. Bạn cũng có thể ngâm chân trong nước trà xô thơm hoặc uống trà xô thơm trước khi đi ngủ.

Gừng: Hãy nghiền nhuyễn gừng củ rồi hòa với một cốc nước nóng, sau đó để trong 15 phút. Mát-xa bàn chân với hỗn hợp trên mỗi ngày trước khi đi ngủ./.

Nguồn: Báo Kiến Thức