Hơn 50.000 ca nhiễm mới Covid-19 trong 1 ngày, chuyên gia cảnh báo nước Mỹ đang vô cùng nguy nan

ngày 03/07/2020

Ảnh: AFP

Số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 mỗi ngày tại Mỹ đang tăng lên mức cao chưa từng thấy. Riêng trong ngày thứ Năm, nước Mỹ có hơn 50.000 ca nhiễm Covid-19, số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng tại 40/50 bang, chỉ trừ khu vực Đông Bắc.

Theo MarketWatch, đáng chú ý tại 36 bang, khi số lượng xét nghiệm nhiều lên, số lượng các ca lây nhiễm cũng tăng đáng kể.

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm thuộc chính phủ Mỹ, ông Anthony Fauci, nhận xét: “Những gì chứng ta vừa chứng kiến vô cùng đáng lo ngại”.

Khi mà số lượng các ca lây nhiễm tăng quá nhanh, thống đốc bang Texas, đã yêu cầu người dân đeo khẩu trang tại khắp các bang. Trước đó, đã có lúc chính quyền bang từ chối cho phép chính quyền các địa phương trực thuộc áp dụng quy định kiểu như vậy.

Việc số lượng các ca lây nhiễm tăng cao được cho là có nguyên nhân từ việc người Mỹ không chịu che mặt hoặc không tuân thủ nguyên tắc giãn cách xã hội khi mà chính quyền các bang gỡ bỏ biện pháp phong tỏa áp dụng trong vài tuần qua. Ông Fauci cảnh báo rằng nếu người ta không ngừng tuân thủ, chắc chắn nước Mỹ sẽ ở trong một tình thế cực kỳ nguy nan.

Số liệu cập nhật mới đại học John Hopkins cho thấy nước Mỹ có thêm 50.700 ca lây nhiễm Covid-19 mỗi ngày. Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 tăng gấp đôi trong tháng qua và thậm chí còn cao hơn cả những gì mà nước Mỹ trải qua trong giai đoạn đại dịch căng thẳng thời kỳ tháng 4 và tháng 5/2020 khi mà khu vực New York trở thành điểm nóng của đại dịch tại Mỹ.

Trong ngày thứ Năm, chính quyền bang Florida công bố thêm 10.000 ca nhiễm mới, con số này cao gấp 6 lần so với số lượng ca nhiễm hàng ngày chưa đầy 1 tháng trước. Bang Florida cũng công bố 67 ca tử vong và 325 ca nhập viện lần thứ 2 trong 1 tuần, số lượng ca tử vong và nhập viện tăng mạnh chưa từng có tại Florida. Tại bang Georgia, số lượng các ca lây nhiễm trong ngày tăng mạnh, gần 3.500 ca/ngày.


Nguồn: Báo BizLIVE