Danh sách thức uống giàu chất điện giải tốt cho sức khỏe

ngày 26/08/2020

Nước dừa

Một khẩu phần nước dừa khoảng 250 ml cung cấp đến 470 mg kali và 25 mg natri khiến nó trở thành một nguồn tuyệt vời cung cấp chất điện giải tốt cho sức khỏe.

Nước dừa là một thức uống cung cấp chất điện giải tốt cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Các vận động viên và những người đổ mồ hôi nhiều nên lưu ý về hàm lượng natri. Natri là một trong những chất điện giải chính bị mất khi bạn đổ mồ hôi, theo US News Health.

Nước hoa quả

Lisa Jones, chuyên gia dinh dưỡng tại Philadelphia cho biết: Cherry, dưa hấu và nước cam là những nguồn cung cấp chất điện giải tốt như magiê, kali và phốt pho.

“Nước ép trái cây cũng cung cấp một lượng lớn vitamin và chất chống oxy hóa”, Lisa Jones cho biết thêm.

Sữa có nguồn gốc từ thực vật

Nếu bạn không dung nạp lactose (một loại đường trong sữa động vật) hoặc dị ứng với sữa động vật thì sữa có nguồn gốc từ thực vật có thể là nguồn cung cấp chất điện giải tốt. Một số loại sữa có nguồn gốc thực vật được bổ sung canxi.

Hãy nhớ rằng mặc dù các chất điện giải của chúng không giống với sữa bò nhưng nhiều loại sữa thay thế chẳng hạn như: đậu nành, dừa và sữa gạo thường cung cấp nhiều canxi. Thêm vào đó, hạnh nhân và đậu nành cũng cung cấp một nguồn phốt pho tốt, theo US News Health.

Sinh tố

Uống một ly sinh tố trái cây hoặc rau quả là một cách tốt để bổ sung chất điện giải sau khi tập luyện. Bạn có thể làm sinh tố với nhiều loại trái cây và rau quả như: chuối, táo, xoài, việt quất, dâu tây, súp lơ, rau bina và cải xoăn.

Sinh tố cũng là một trong những loại đồ uống bổ sung chất điện giải tốt sau khi tập luyện. Ảnh: NHẬT LINH

Nước điện giải

Nhiều loại nước điện giải có sẵn ở nhiều cửa hàng tạp hóa. Tiến sĩ Natasha Trentacosta, chuyên gia y học thể thao và bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Viện Cedars-Sinai Kerlan-Jobe ở Los Angeles cho biết, bạn cũng có thể mua các viên nén điện giải được bán rộng rãi trên mạng và chỉ cần thả chúng vào một cốc nước.

“Nước điện giải hoặc viên nén điện giải được thả vào nước được xem là một giải pháp thay thế ít calo và ít đường hơn cho các loại đồ uống như nước trái cây hoặc đồ uống thể thao. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu bảng thành phần vì một số thức uống điện giải có chứa thêm đường”, tiến sĩ Trentacosta cho biết.


Nguồn: Báo PLO