Sức khỏe của các trẻ bị ngộ độc tại Thanh Hóa vẫn trong tầm kiểm soát

ngày 24/12/2019

Liên quan vụ nghi ngộ độc xảy ra tại trường mầm non Vườn Mặt Trời ở thành phố Thanh Hóa khiến hơn 100 trẻ phải nhập viện, đến thời điểm này tình hình sức khỏe các cháu đang trong tầm kiểm soát.

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Hải, Hiệu trưởng Trường mầm non tư thục Vườn Mặt Trời cho biết, các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sự việc và các cán bộ của nhà trường có mặt tại bệnh viện để hỗ trợ, phối hợp với người nhà cứu chữa cho các cháu. Ông Lê Văn Tráng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, đến thời điểm này tình hình sức khỏe các cháu vẫn trong tầm kiểm soát, không có trường hợp nào nguy kịch.

Học sinh Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh:NLD)

"Một số bệnh nhi ổn định đã được xuất viện. Hiện tại, các bệnh nhân đang trong giai đoạn ổn, không có bệnh nhân nào nguy kịch. Chúng tôi đã tiếp nhận các bệnh nhân trong tình trạng nôn, buồn nôn, đau bụng và sốt, với triệu chứng là rối loạn tiêu hóa và theo dõi", ông Tráng cho biết thêm.

Trường Tư thục Vườn Mặt Trời hiện có 650 trẻ, chia làm 20 nhóm lớp. Trong ngày 23/12, có 593 trẻ đến lớp. Do chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến sự việc này nên việc ăn bán trú tại Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời sẽ tạm dừng từ ngày 24/12 cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng. Theo ông Nguyễn Bá Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, các đơn vị chuyên môn lấy mẫu thức ăn lưu lại và các mẫu xét nghiệm khác để gửi ra Viện kiểm nghiệm thực phẩm Trung ương - Bộ Y tế để tìm hiểu nguyên nhân chính xác của sự việc.

Trước đó, khoảng 11h trưa 23/12, Trường Mầm non Tư thục Vườn Mặt Trời đưa hơn 10 cháu bé đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu với các dấu hiệu nôn ói, mệt mỏi nghi do ngộ độc thực phẩm. Từ 12-14h cùng ngày, có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến khám với các biểu hiện tương tự.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tập trung tiếp nhận và cấp cứu cho các cháu. Theo số liệu thống kê vào cuối ngày 23/12, có khoảng 130 cháu nhập viện điều trị. Một số cháu sau khi thăm khám, sức khỏe ổn định nên đã được người nhà đưa về./.


Nguồn: Báo VOV