12 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Lào Cai đều âm tính

ngày 06/02/2020

Trong thời gian vừa qua, tại Lào Cai có 29 trường hợp người Việt Nam bị sốt đã được cách ly, điều trị theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Trong đó, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cách ly điều trị 21 trường hợp, có 8 trường hợp đã xuất viện, hiện còn 13 trường hợp đang điều trị cách ly. Theo đánh giá của ngành y tế, các trường hợp trên đã ổn định, không còn sốt, ho.

Theo báo cáo, 29 trường hợp này, có 19 người trở về từ Trung Quốc, 3 trường hợp tiếp xúc với người lao động người Việt Nam trở về Lào Cai ăn Tết từ Trung Quốc, 5 trường hợp tiếp xúc với người Trung Quốc tại Việt Nam, 1 trường hợp làm việc tại Bắc Ninh có sốt trả về địa phương và 1 trường hợp tiếp xúc với người đi từ Bắc Ninh.

Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sau khi tiếp nhận 12 trường hợp nghi mắc vi rút corona, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy 12 mẫu trên gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Đến chiều 04/02 trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh Lào Cai đã nhận được kết quả xét nghiệm từ phía Trung ương và đều cho thấy 12/12 ca âm tính với vi rút corona.

Sau khi tất cả các bệnh viện đa khoa tiếp nhận kết quả xét nghiệm đã tiến hành kiểm tra lại sức khỏe và làm thủ tục xuất viện cho 11 trường hợp. 1 trường hợp âm tính còn lại đang nằm điều trị tại bệnh viện Sản - Nhi hiện tại sức khỏe đã ổn định, dự kiến ra viện ngày trong ngày 06/02.

Trong quá trình cách ly, điều trị, tất cả các trường hợp bệnh nhân và cán bộ Y Tế tham gia điều trị đều được cách ly, chăm sóc đặc biệt, toàn bộ chi phí ăn ở và điều trị của các trường hợp trên đều sẽ được bảo hiểm Y Tế và Tỉnh hỗ trợ chi trả.


Nguồn: Báo Pháp Luật Plus