Bác sỹ Nhà Trắng: Tổng thống Trump có thể tham gia sự kiện công khai

ngày 09/10/2020

Bác sỹ của Nhà Trắng, ông Sean Conley (giữa), thông báo tình hình sức khỏe của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại Viện Quân y quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/10, bác sỹ của Nhà Trắng, ông Sean Conley thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoàn thành liệu trình điều trị COVID-19 với sức khỏe ổn định kể từ khi quay lại Nhà Trắng và có thể nối lại "các cuộc giao thiệp công khai" từ ngày 10/10.

Trong một tuyên bố, ông Conley cho biết Tổng thống Trump đã phản ứng rất tốt với liệu trình điều trị mà không có bất kỳ dấu hiệu tác dụng phụ.

Bác sỹ Conley nói: "Thứ Bảy (10/10) sẽ là ngày thứ 10 từ khi ông Trump được chẩn đoán dương tính, và dựa trên các chẩn đoán nâng cao mà nhóm đang tiến hành, tôi hoàn toàn có thể dự đoán về sự trở lại an toàn của Tổng thống Trump tại các cuộc giao thiệp công khai vào thời điểm đó."

Hôm 8/10, Tổng thống Donald Trump khẳng định bản thân có đủ sức khỏe để tiếp tục chiến dịch vận động tái tranh cử, đồng thời bác bỏ mình vẫn còn nguy cơ lây nhiễm.

Ông cho biết đã ngừng tiếp nhận "hầu hết các phương pháp điều trị" virus SARS-CoV-2, nhưng vẫn đang sử dụng thuốc kháng viêm chứa steroid.

Trước đó, ngày 5/10, Tổng thống Trump đã rời Trung tâm y tế quân sự Walter Reed, nơi ông có 3 ngày điều trị sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2./.


Nguồn: Báo VietnamPlus