Bệnh viện Thống Nhất lần đầu phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng nội soi lồng ngực

ngày 24/12/2020

Vết mổ nội soi nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Sáng 24/12, bác sĩ Nguyễn Văn Bé Hai, Trưởng khoa Tim mạch, Bệnh viện Thống Nhất cho biết, Bệnh viện vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật thay van tim 2 lá bằng phương pháp nội soi lồng ngực.

Theo đó, bệnh nhân bị hở van tim nhiều năm và được theo dõi thường xuyên tại Bệnh viện Thống Nhất do có bảo hiểm y tế tại bệnh viện và được điều trị nội khoa. Khoảng 3 tháng nay, tình trạng hở van tim có trở nặng, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nên các bác sĩ đã tư vấn cho bệnh nhân mổ thay van tim.

Các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất hội chẩn trước ca mổ tim.

Sau khi được tư vấn giữa phương pháp mổ hở thông thường và phẫu thuật nội soi lồng ngực, bệnh nhân chọn mổ nọi soi vì thời gian hồi phục hậu phẫu nhanh và vết mổ nhỏ, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Ca phẫu thuật nội soi lần đầu tiên được tiến hành tại Bệnh viện Thống Nhất và thành công tốt đẹp. Sau phẫu thuật 3 ngày, bệnh nhân đã bình phục, có thể tự sinh hoạt bình thường và dự kiến được xuất viện trong vài ngày tới. Sau xuất viện, bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi và dùng thuốc chống đông định kỳ.


Nguồn: Báo