Bắc Giang: Tìm người đi trên chuyến xe chở người lao động của Công ty Samsung

ngày 24/05/2021

Tìm công nhân đi trên chuyến xe chở người lao động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Ảnh minh họa).

Sáng 24/5 thông tin UBND huyện Lục Nam cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch (BCĐ PCD) Covid-19 huyện đã có thông báo khẩn về việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lục Nam.

Theo đó, tính đến ngày 23/5, trên địa bàn huyện ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-COV-2: Bệnh nhân Ngô Thị H (thôn Phương Lạn 3, xã Phương Sơn); Bệnh nhân Vũ Thị Kim C (thôn Là, xã Khám Lạng) và Bệnh nhân Lý Thị Th (thôn Trại Ruộng, xã Đông Hưng) là người lao động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (KCN Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

Để chủ động thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, BCĐ, PCD Covid-19 huyện Lục Nam đề nghị tất cả những người đã đi trên các chuyến xe chở người lao động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam từ các xã, thị trấn của huyện Lục Nam đến Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam từ ngày 3/5 đến nay, đến ngay cơ sở y tế (cấp huyện, cấp xã) nơi gần nhất để khai báo y tế.

Hoặc gọi điện đến các đường dây nóng (Sở Y tế Bắc Giang: 0794.105.105; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang: 0915 522 215; Ban Chỉ đạo huyện Lục Nam: 0365.985.861) để được hướng dẫn.

Đồng thời, cung cấp danh sách, số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình trong thời gian từ ngày 3/5 đến nay.

Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe; Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Ngoài ra thực hiện theo các hướng dẫn PCD Covid-19 của Bộ Y tế.

BCĐ PCD Covid-19 Lục Nam yêu cầu Trung tâm Y tế huyện, BCĐ PCD các xã thị trấn tiếp nhận thông tin, lập danh sách các trường hợp đi trên các chuyến xe chở người lao động của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo quy định.

Nguồn GD&TĐ