5 thói quen giúp chống lão hóa da tốt nhất cho bạn

ngày 10/06/2022

Theo thời gian và những tác động bên ngoài môi trường, quá trình lão hóa da sẽ đến bất cứ lúc nào và làm da bạn xấu đi nếu bạn không biết cách chăm sóc da hợp lý.

Dưới đây là danh sách các thói quen giúp chống lão hóa tốt nhất đối với chúng ta. Áp dụng những cách này cũng mang đến cho chúng ta một sức khỏe tốt.

Uống nước

Ảnh minh họa.

Thiếu nước không chỉ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, nó còn khiến da trông khô, nhăn. Để có làn da tốt, cách hữu hiệu nhất là uống đủ nước, tránh tình trạng thiếu nước với cơ thể. Bạn không cần bất kỳ nhãn hiệu hay loại đồ uống nào để làm công việc này.

Chăm sóc da

Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể vì vậy các sản phẩm chống lão hóa nên tập trung vào nó. Để bắt đầu, kem chống nắng nên được áp dụng một cách triệt để khi bạn ra ngoài trời. Bạn cũng biết rồi đấy, ánh nắng mặt trời làm lão hóa da.

Thứ hai, sử dụng kem dưỡng ẩm vitamin C. Thật dễ dàng để nhớ những gì vitamin C làm cho da vì lợi ích chính cũng bắt đầu bằng chữ C. Vitamin C sẽ giúp làn da của chúng ta sáng hơn, dẻo dai hơn. Vitamin C cũng có thể vô hiệu hóa các chất ô nhiễm môi trường khiến da bị lão hóa sớm.

Bằng cách thoa kem dưỡng ẩm với vitamin C, bạn cũng sẽ cung cấp cho làn da các chất chống oxy hóa cần thiết để đẩy nhanh quá trình sản xuất elastin và collagen giúp các tế bào da săn chắc và đầy đặn.

Việc sử dụng những sản phẩm chăm sóc da này nên được tạo thành thói quen hàng ngày của bạn. Nếu bạn có thể, hãy massage mặt để góp phần làm cho làn da sáng khỏe hơn.

Ăn uống lành mạnh

Mọi người thường nuông chiều bản thân với các thực phẩm ăn hàng ngày. Các món chiên, chế biến và tinh bột không phải là một phần của lối sống chống lão hóa. Chúng ảnh hưởng xấu đến các cơ quan nội tạng và làn da của bạn.

Thay vào đó, hãy ăn nhiều rau củ, thịt nạc và cá và cố gắng kết hợp các siêu thực phẩm như bơ, cá hồi và quả việt quất vào chế độ ăn uống của bạn. Hãy nghĩ về các loại thực phẩm trong cửa hàng tạp hóa như một loại thuốc bôi ngoài da. Từ đó, bạn sẽ tự nhiên đưa ra lựa chọn tốt hơn cho lợi ích lâu dài và chống lão hóa.

Cùng với việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cần đảm bảo rằng hầu hết mọi thứ bạn ăn vào đều lành mạnh. Điều đó có nghĩa là hút thuốc và sử dụng các loại thuốc khác nên tránh vì chúng có thể chống lại lối sống chống lão hóa. Hút thuốc có thể tạo ra nếp nhăn vĩnh viễn quanh môi của bạn.

Vận động

Một lối sống ít vận động bất lợi gần tương tự như hút thuốc lá. Thực hiện các bài tập mà bạn thấy thú vị rất quan trọng để chống lão hóa. Các hoạt động thể chất sẽ giúp bạn nhận được các endorphin và tuần hoàn máu giúp mang đến một làn da khỏe mạnh.

Ngủ đúng giờ

Nếu bạn thực hiện tất cả các thói quen lành mạnh ở trên nhưng từ chối cho cơ thể bạn ngủ đúng giờ để tự nạp lại năng lượng, thì bạn đang tạo ra một sự bất đồng lớn. Cơ thể bạn cần thời gian thích hợp để tự phục hồi và lịch trình ngủ thông thường là cách duy nhất có thể. 8 giờ mỗi đêm không quá nhiều.

Việc chấp nhận những thói quen này rất quan trọng đối với lối sống chống lão hóa. Chúc bạn thành công!

Nguồn: doanhnghiepvn.vn