5 điều cần lưu ý trước khi nhuộm tóc

ngày 03/03/2021

Trước khi chọn màu tóc, bạn nên chú ý đến tông da của mình (lạnh, ấm và trung tính). Nó có thể ảnh hưởng tới màu da tự nhiên của mỗi người, chẳng hạn như khiến da trông xỉn, nhợt nhạt hơn hoặc làm vẻ ngoài của bạn nổi bật, rực rỡ hơn. Ảnh: MTV.

Bên màu da, bạn nên cân nhắc đến việc cắt tóc trước khi nhuộm. Khi tóc đã lên màu, việc cắt ngắn có thể làm rối những điểm nổi bật trên tóc. Thợ làm tóc Brandon Scott cho biết sai lầm lớn nhất của khách hàng là họ nhuộm kiểu balayage trên nền tóc dài rồi không lâu sau cắt ngắn nó đi. Ảnh: Prose.

"Khi cắt tóc, hiệu ứng của sự cân bằng sẽ bị hủy hoại bởi bạn đang loại bỏ những phần sáng nhất, chưa kể vài trăm USD bị lãng phí cho việc nhuộm lại", Brandon Scott chia sẻ. Ảnh: Marie Claire.

Điều không kém phần quan trọng cần chú ý là việc chăm sóc tóc. Theo Beautynesia, những màu quá đậm hoặc quá nhạt so với màu tóc ban đầu cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên chọn màu nhuộm không khác nhiều so với màu tóc thật của mình. Ảnh: Allure.

Trang The Everygirl cho rằng để bảo quản màu tóc, bạn nên gội đầu sau 72 tiếng kể từ lúc nhuộm. Bạn đợi càng lâu, sắc tố màu càng có nhiều thời gian ngấm vào biểu bì tóc, giúp bền màu. Ngoài ra, bạn nên giảm tần suất gội và dùng bộ dầu gội - xả không chứa sulfat, dùng nước lạnh... Ảnh: Yahoo! Style.

Nhiều người cho rằng gội đầu ngay trước khi nhuộm là cách nên làm vì tóc đã sạch. Song Beautynesia khuyên mọi người nên gội vào ngày trước khi nhuộm. Điều này sẽ giúp tóc có thời gian tiết ra dầu tự nhiên để bảo vệ nó trong quá trình nhuộm màu. Ảnh: Femina.

Trước khi nhuộm tóc, hãy đảm bảo rằng tóc của bạn có sức khỏe tốt. Tình trạng của tóc ảnh hưởng đến chất lượng thuốc nhuộm bạn mong muốn. Tóc quá khô sẽ khiến thuốc nhuộm hấp thụ nhanh hơn và trở nên kém đều màu. Do đó, bạn nên giữ độ ẩm cho tóc ít nhất 3 ngày trước khi nhuộm. Ảnh: Insider.

Nguồn Zing