3 bài tập đơn giản xóa tan cơn đau cổ tay ngay tức thì

ngày 20/09/2019

Bài tập 1: Căng cổ tay. Để thực hiện bài tập này, bạn cần giữ cánh tay phải với lòng bàn tay úp xuống. Bàn tay trái ấn nhẹ nhàng xuống bàn tay phải cho đến khi bạn cảm thấy căng ở cổ tay và cánh tay, giữ tư thế trong vài giây. Ảnh: bidvmetlife.

Thực hiện động tác này 10 lần, sau đó lặp lại tương tự với bàn tay trái, bạn sẽ thấy cơn đau cổ tay dịu đi rất nhiều. Ảnh: lamsao.

Với bài tập này, bạn hãy tập với tần suất 3 lần/ngày. Ảnh: hellobacsi.

Bài tập 2: Tư thế duỗi tay qua đầu. Đây là một tư thế yoga giúp trị chứng đau cổ tay hiệu quả. Ảnh: alobacsi.

Cách thực hiện bài tập này như sau: Ngồi khoanh chân trên sàn, thẳng lưng, đưa 2 tay lên cao qua khỏi đầu, 2 bàn tay đan vào nhau, lòng bàn tay hướng lên trên. Duỗi thẳng và vươn cao cánh tay cho đến khi cảm nhận được sức căng của 2 tay. Ảnh: benhvexuongkhop.

Bạn hãy giữ nguyên tư thế này trong 8 nhịp thở đồng thời hít thở sâu. Ảnh: alobacsi.

Bài tập 3: Bóp bóng. Đây là một bài tập dễ dàng thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, giúp tăng cường cơ cổ tay và cơ tay. Ảnh: chuabenhkhop.

Để thực hiện bài tập này, bạn chỉ cần giữ quả bóng cao su hoặc bóng tennis trong lòng bàn tay. 5 ngón tay bóp chặt quả bóng trong vài giây rồi thả ra. Ảnh: thoatvidiadem.

Bạn hãy lặp lại động tác khoảng 10 lần, sau đó, thực hiện tương tự với tay còn lại. Ảnh: plo.

Đây là bài tập giúp lưu thông máu, giúp giảm đau, đồng thời tăng cường sức mạnh cơ và khả năng cầm nắm đồ vật. Ảnh: dungbacsy.

Nguồn: Báo Kiến Thức