Xoài bán rẻ đến mấy mà có 3 dấu hiệu này thì chớ mua kẻo lợi đâu chưa thấy chỉ hại thân

ngày 29/04/2021

Xoài là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe của con người vì chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin A, C, axit folic, vitamin C cũng như các chất chống oxy hóa.

Nghiên cứu cho thấy loại quả này có khả năng giảm nguy cơ béo phì, cải thiện trí nhớ. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra xoài giúp giảm nguy cơ khởi phát bệnh tim.

Vitamin C có trong xoài sẽ hỗ trợ sản xuất collagen, làm da săn chắc trong khi các cát chống oxy hóa như zeaxanthin, lutein sẽ bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Xoài là loại quả yêu thích của nhiều người. Xoài chín ngọt có thể được ăn theo những cách khác nhau như dùng trực tiếp, làm bánh, làm kem hay sinh tố. Tuy nhiên, để có được những món ngon được chế biến từ xoài chín, bạn cần lưu ý tránh mua xoài có 3 dấu hiệu sau.

Xoài có nhiều đốm đen to

Khi mua xoài, nhiều người thường tránh chọn những quả xoài có đốm đen do nghĩ rằng đó là dấu hiệu cho thấy xoài sắp hỏng. Tuy nhiên,trên thực tế, loại xoài này được chia thành 2 loại là đốm đen to và đốm đen nhỏ.

Xoài có đốm đen to đã bị thối ở các mức độ khác nhau, bên trong thường bị nẫu, hỏng, lên men.

Những quả xoài có đốm đen nhỏ kích thước bằng hạt vừng hoàn toàn bình thường, vị vẫn ngọt, thơm ngon. Bạn vẫn có thể mua những quả xoài như vậy nhưng nên ăn ngay trong vong 1- 2 ngày, tránh để lâu dẫn tới việc xoài bị thối, hỏng.

Trong khi đó, xoài có đốm đen to đã bị thối ở các mức độ khác nhau. Bên trong những quả xoài như vậy thường có hiện tượng nẫu, hỏng, lên men, vì vậy tuyệt đối không được mua dù giá có rẻ ra sao.

Xoài quá mềm

Quả xoài cầm lên có cảm giác quá mềm, bị nhũn đồng nghĩa với việc xoài không còn tươi hoặc chín quá nẫu. Những quả xoài như vậy sẽ bị nhão, lên men, ăn không ngon. Do đó, banj chớ nên mua kẻo phí tiền.

Xoài có nhiều phần xanh lục

Những quả xoài chín ngon, thơm, vị ngọt đậm thường sẽ có màu vàng đồng đều nhau, cũng có loại xoài có màu hồng vàng. Trong khi đó, loại xoài với phần vỏ có màu xanh là chủ yếu thường có vị ngọt không đồng đều, thậm chí bị chua, vì vậy không nên mua.

Nguồn ĐS&PL