Tìm hiểu về giá dịch vụ xét nghiệm huyết thống mới nhất

ngày 15/04/2024

Giá xét nghiệm huyết thống là điều được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Vậy cụ thể, giá của dịch vụ này đang ở mức nào? 

Để biết câu trả lời, mời bạn đọc theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây. 

Xét nghiệm huyết thống là gì? Nhu cầu thực hiện xét nghiệm huyết thống hiện nay

Xét nghiệm huyết thống hay xét nghiệm ADN, xét nghiệm gen là một xét nghiệm di truyền quan trọng trong lĩnh vực y học và khoa học pháp lý, giúp xác định các thông tin gen di truyền của một cá nhân. Thông qua việc phân tích ADN, xét nghiệm này cung cấp thông tin về các đặc điểm di truyền, nguy cơ bệnh lý, quan hệ họ hàng và nhiều thông tin khác về cá nhân.

>>>Xem thêm: Có thể tự lấy mẫu xét nghiệm huyết thống tại nhà được không?

Giá xét nghiệm huyết thống

Trong quá trình xét nghiệm ADN, một mẫu mô tế bào hoặc mẫu máu được thu thập từ người tham gia. Sau đó, ADN được chiết xuất từ mẫu này và được phân tích để xác định các chuỗi gen và các biến thể gen có thể tồn tại.

Với sự phát triển của công nghệ và việc hiểu biết về gen của cộng đồng, nhu cầu thực hiện xét nghiệm ADN ngày càng tăng cao. Những thông tin về xét nghiệm huyết thống, xét nghiệm gen không chỉ giúp cải thiện chăm sóc sức khỏe mà còn mở ra những cơ hội mới trong việc hiểu biết về bản thân quan hệ họ hàng, thậm chí các vấn đề pháp lý.

Cụ thể, kết quả xét nghiệm huyết thống có thể giúp:

+ Giải quyết các tranh chấp về cha con/mẹ con: Xét nghiệm huyết thống có thể giúp xác định chính xác cha đẻ/mẹ đẻ của một đứa trẻ.

+ Xác định con ruột: Xét nghiệm huyết thống có thể giúp các cặp vợ chồng xác định chính xác con ruột của mình trong trường hợp thụ tinh nhân tạo, mang thai hộ,... Điều này nhằm tránh việc nhận con nuôi không đúng, đảm bảo quyền lợi cho cả cha mẹ và con cái.

+ Xác định mối quan hệ anh em ruột: Giúp giải quyết các tranh chấp về quyền thừa kế, quyền sở hữu tài sản, thực hiện các nghĩa vụ và trách nhiệm gia đình…

+ Xác định họ hàng: Giúp xác định mối quan hệ họ hàng giữa các cá nhân để thực hiện các thủ tục thừa kế, xin visa du học, tìm kiếm người thân thất lạc, xây dựng mối quan hệ gia đình bền chặt…

+ Giải quyết tranh chấp tài sản: Xét nghiệm huyết thống là bằng chứng quan trọng để xác định người thừa kế hợp pháp của một người đã khuất, giúp giải quyết tranh chấp tài sản một cách công bằng, tránh mâu thuẫn trong gia đình.

+ Nghiên cứu khoa học: Xét nghiệm huyết thống có thể được sử dụng trong các nghiên cứu khoa học về di truyền học.

+ Điều tra: Điều tra chứng cứ, nhận dạng tử thi, điều tra nguồn gốc dòng tộc, quốc gia, danh tính liệt sĩ.

giá xét nghiệm huyết thống

Xét nghiệm huyết thống giá bao nhiêu?

Chi phí xét nghiệm huyết thống là một trong những yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm này. Theo đó, giá của việc xét nghiệm huyết thống sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

+ Phí lấy mẫu: Chi phí này bao gồm dụng cụ lấy mẫu như tăm bông, ống nghiệm,... và chi phí vận chuyển mẫu đến phòng xét nghiệm.

+ Phí xét nghiệm: Bao gồm chi phí cho các hóa chất, dụng cụ và thiết bị xét nghiệm. ​​Đây là phần chi phí chính, thường được tính để thực hiện các bước phân tích ADN trong phòng thí nghiệm từ việc chiết xuất ADN đến phân tích các chuỗi gen và biến thể gen có thể tồn tại.

+ Phí phân tích kết quả: Chi phí này bao gồm chi phí cho nhân viên y tế phân tích kết quả xét nghiệm và chi phí in ấn kết quả.

+ Thời gian trả kết quả: Người thực hiện có yêu cầu trả kết quả càng sớm thì mức giá càng cao

Ngoài ra, một số đơn vị xét nghiệm có thể thu thêm các khoản phí khác như:

+ Phí tư vấn: Chi phí này sẽ áp dụng nếu bạn cần được tư vấn về các loại xét nghiệm huyết thống phù hợp với nhu cầu của bạn.

+ Phí dịch vụ VIP: Chi phí này sẽ áp dụng nếu bạn muốn được sử dụng các dịch vụ cao cấp như lấy mẫu tại nhà, nhận kết quả nhanh chóng,...

Cụ thể trên thị trường hiện nay, xét nghiệm để xác định mối quan hệ cha - con hoặc mẹ - con thường có giá rẻ nhất, ước khoảng 3.000.000đ. Đây là loại xét nghiệm phổ biến và thường được thực hiện để xác định mối quan hệ huyết thống giữa cha mẹ và con cái.

+ Xét nghiệm để giám định mối quan hệ huyết thống giữa chú bác, cô dì và cháu có giá cao hơn, từ 4.000.000 đến 5.000.000đ. 

+ Xét nghiệm để thực hiện các giấy tờ hành chính pháp lý như làm giấy khai sinh cho con, đổi tên họ... có giá khoảng 4.000.000đ - 5.000.000đ. 

+ Xét nghiệm để nhập tịch, di dân hoặc theo quyết định của toà án, cơ quan nhà nước sẽ có giá khoảng 6.000.000 - 7.000.000đ. 

+ Xét nghiệm để xác định mối quan hệ huyết thống cha - con trước khi sinh có giá khoảng hơn 20.000.000đ. 

Lưu ý:

+ Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tùy theo thời điểm và đơn vị thực hiện xét nghiệm.

+ Một số đơn vị xét nghiệm có thể có các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá cho các dịch vụ xét nghiệm huyết thống.

+ Để biết chính xác giá xét nghiệm huyết thống, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị xét nghiệm để được tư vấn cụ thể.

giá xét nghiệm huyết thống

Tại sao lại có sự khác biệt về giá xét nghiệm huyết thống giữa các đơn vị?

Sở dĩ giá xét nghiệm huyết thống của các đơn vị không giống nhau là bởi những nguyên nhân bao gồm:

Cơ sở vật chất: Mỗi phòng thí nghiệm, cơ sở y tế lại có trang thiết bị và cơ sở hạ tầng khác nhau. Các đơn vị sở hữu các công nghệ tiên tiến và trang thiết bị hiện đại có thể tính phí cao hơn để bù đắp cho các chi phí về cơ sở vật chất và đầu tư vào công nghệ.

Chất lượng dịch vụ: Sự khác biệt về chất lượng dịch vụ có thể ảnh hưởng đến mức giá. Các đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hoặc kỹ thuật viên có trình độ cao có thể tính phí cao hơn để phản ánh giá trị đích thực của dịch vụ.

Vị trí địa lý: Chi phí vận chuyển và chi phí vận hành có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý của các đơn vị. Các khu vực thành thị thường có chi phí cao hơn do chi phí thuê đất và chi phí hoạt động cao hơn, trong khi các khu vực nông thôn có thể có chi phí thấp hơn.

Chính sách bảo hiểm: Sự khác biệt về chính sách bảo hiểm y tế có thể làm thay đổi chi phí cho bệnh nhân. Một số bảo hiểm y tế có thể bao phí xét nghiệm hoặc chi trả một phần chi phí, trong khi các loại bảo hiểm khác có thể yêu cầu bệnh nhân tự trả toàn bộ chi phí.

Dịch vụ bổ sung: Một số đơn vị có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung như tư vấn chuyên gia hoặc dịch vụ vận chuyển mẫu, điều này có thể làm tăng chi phí tổng.

Cập nhật giá tại GeneViet tháng 4/2024

Xét nghiệm huyết thống là xét nghiệm di truyền quan trọng. Do đó mà khi thực hiện, bạn nên cân nhắc các yếu tố như uy tín và chất lượng của đơn vị xét nghiệm, mức giá cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện xét nghiệm huyết thống để được tư vấn về loại xét nghiệm phù hợp và các lưu ý cần thiết.

Tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sinh học phân tử - xét nghiệm gen, GeneViet đã và đang là địa chỉ xét nghiệm huyết thống tin cậy, giá thành hợp lý, được nhiều khách hàng lựa chọn. Tại GeneViet, tất cả bộ kit sử dụng xét nghiệm đều đạt chứng chỉ CE-IVD, các xét nghiệm được thực hiện trên hệ máy hiện đại của ThermoFisher, QIAgen, MGI… đảm bảo tính chính xác gần như tuyệt đối trong thời gian nhanh nhất. 

Là Top 3 đơn vị được cấp phép hoạt động chính thức trong lĩnh vực sinh học phân tử, GeneViet trân trọng gửi tới quý khách hàng bảng giá dịch vụ xét nghiệm huyết thống mới nhất như sau:

giá xét nghiệm huyết thống

Ghi chú:
+ Chi phí xét nghiệm trên chỉ áp dụng cho các loại mẫu Máu, Niêm mạc miệng và mẫu được thu trực tiếp tại trụ sở GeneViet.
+ Trường hợp mẫu tóc có chân, móng tay, móng chân, cuống rốn, nước ối, máu thu trên tăm bông, gạc và niêm mạc miệng, vui lòng cộng thêm 250.000 đồng/ mẫu và 2 giờ làm việc.
+ Mẫu đặc biệt (tinh trùng, bàn chải, kẹo su, đầu thuốc lá…) cộng thêm 1.000.000 đồng/ trường hợp.
+ Riêng với mẫu dịch quần lót sẽ được tư vấn và báo giá theo từng trường hợp cụ thể.
+ Xét nghiệm ADN phục vụ làm giấy khai sinh, nhập tịch chỉ sử dụng loại mẫu Máu và Niêm mạc miệng.

Lưu ý:

+ Khách hàng thanh toán phí dịch vụ tại thời điểm lấy mẫu.
+ Trường hợp xét nghiệm trong vòng 4 giờ và 6 giờ, thời gian nhận mẫu từ 7h30 -16h00.
+ Thời gian trả kết quả tính từ khi GeneViet nhận được mẫu tại trụ sở công ty và khách hàng thanh toán đủ phí dịch vụ và không tính ngày thu mẫu.
+ Không hoàn tiền khi mẫu đã được phân tích. Trường hợp cần lấy lại/thêm mẫu đối chứng, công ty sẽ miễn phí 1 lần cho mẫu lấy lại/thêm đó. Từ lần lấy lại thứ 2, công ty sẽ thu phí như làm mới.
+ In thêm bản sao kết quả: miễn phí 2 bản với khách hàng đăng ký trên đơn yêu cầu xét nghiệm khi làm thủ tục.
+ Các bản sao kết quả tiếp theo, phí dịch vụ là 100.000 đồng/ 1 bản.

Thông tin chi tiết về dịch vụ, đặt lịch tư vấn, lấy mẫu… quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

GeneViet - Vì sức khỏe người Việt

Hotline 24/7: 0913.203.456 - 0569.375.375

Email: info@geneviet.vn

Địa chỉ: Toà B1, Đại học Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://geneviet.vn/