Sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi nhiều người mắc phải

ngày 29/06/2022

Sử dụng lăn khử mùi không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Chọn sai sản phẩm

Ảnh: Independent

Nhiều người lúng túng trong việc không biết mua sản phẩm để khử mùi hay ngăn mồ hôi vùng dưới cánh tay tiết ra. Chính vì thế, nhiều chị em chọn sai sản phẩm dẫn tới da bị kích ứng, mồ hôi cứ chảy ra khiến cơ thể bốc mùi.

Lăn ngay khi vùng da dưới cánh tay còn ướt nhẹp mồ hôi

Chuyện này rất nhiều người mắc phải bởi vì vội vã nóng lòng “che lấp” mùi hôi cơ thể khi mồ hôi tiết ra quá nhiều. Thế nhưng khi cơ thể bị bẩn, nhiều vi khuẩn mà bạn dùng khử mùi đè lên sẽ chỉ khiến da bạn thêm nhiễm khuẩn và nặng mùi hơn thôi.

Nguyên tắc đầu tiên khi dùng bất cứ lặn khử mùi nào chính là việc làm sạch và khô vùng da cần lăn để mang lại hiệu quả sâu.

Chỉ sử dụng lăn khử mùi vào ban ngày khi hoạt động nhiều còn ban đêm thì không

Thời điểm đúng nhất để sử dụng lăn khử mùi chính là vào ban đêm. Trước khi ngủ bạn hãy dùng lăn khử mùi để giữ khô thoáng thơm mát và làm giảm tình trạng tiết mồ hôi nhiều vào ngày hôm sau.

Sấy khô để mặc quần áo nhanh sau khi dùng lăn khử mùi

Nhiều người sử dụng máy sấy tóc để làm khô nhanh thuốc khử mùi trước khi mặc quần áo. Máy sấy có thể làm mất đi một số chất cần thiết kiểm soát tuyến mồ hôi. Vì vậy, cách tốt nhất là nên để khô tự nhiên.

Sử dụng quá nhiều

Ngày nào cũng dùng lăn khử mùi sẽ làm lỗ chân lông bị bít lại, lâu ngày sẽ dễ gặp các bệnh về da vùng dưới cánh tay. Nên dùng lăn khử mùi 1-2 lần mỗi tuần.

Nguồn: doanhnghiepvn.vn