Nữ du khách Mỹ bỏ trốn có kết quả âm tính với Covid-19

ngày 01/04/2020

Ngày 31-3, Ths.Bs Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố cho biết, qua xét nghiệm, chị D.S (29 tuổi, quốc tịch Mỹ) có kết quả âm tính với Covid-19.

Trước đó, trong quá trình làm thủ tục thực hiện cách ly theo dõi, chị D.S đột nhiên bỏ trốn. Qua tổ chức tuần tra, rà soát, trưa cùng ngày, CAP Phước Mỹ (Q. Sơn Trà) phát hiện chị D.S đang lưu trú tại một căn nhà nằm trên đường Chính Hữu nên phối hợp với ngành y tế đưa đến BV 199 để cách ly theo quy định. Ngay sau đó, CDC Đà Nẵng lấy mẫu bệnh phẩm của chị D.S để xét nghiệm và cho kết quả âm tính Covid-19. Hiện tình hình sức khỏe của chị D.S ổn định. Ngành y tế đang tiếp tục điều tra dịch tễ để nắm danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với nữ du khách này; đồng thời tiếp tục theo dõi, điều trị các triệu chứng ho, sốt của bệnh nhân D.S. Sau khi hết các triệu chứng trên, ngành y tế sẽ cân nhắc đến việc xét nghiệm lần 2 với SARS-CoV-2 cũng như áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh nhân này nữa hay không. Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, từ 8 giờ đến 13 giờ 30 ngày 31-3, trên địa bàn thành phố không ghi nhận trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; đồng thời cho xuất viện 5 người Việt Nam nghi ngờ mắc bệnh.

L.HÙNG

BN thứ 49 ra viện.

* Ngày 31-3, Bệnh viện Trung ương (BVT.Ư) Huế cơ sở 2 đã thực hiện thủ tục cho ra viện đối với bệnh nhân (BN) số 49 sau 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Đây là BN mắc Covid-19 thứ hai được BVT.Ư Huế chữa khỏi bệnh. BN mang quốc tịch Anh, là chồng của BN số 30, cách ly tại Trung tâm cách ly - BVT.Ư Huế (cơ sở 2) kể từ ngày 8-3. Hiện tại, sức khỏe của BN tiến triển tốt, không có bất cứ các triệu chứng nào của Covid-19. Sau khi rời BVT.Ư Huế, trường hợp này được chuyển đến lưu trú tại khu cách ly tập trung Sun&Sea Resort (TT Thuận An, H.Phú Vang) để chờ người vợ (hiện điều trị bệnh tại BVT.Ư Huế) để cùng trở về nước.


Nguồn: Báo CAĐN