Kiềm chế không xuất tinh khi quan hệ và những hệ lụy

ngày 03/10/2022

Xuất tinh đem lại khoái cảm tột đỉnh cho người đàn ông và cho cả bạn tình. Thế nhưng vì nhiều lý do nên nhiều quý ông kiềm chế không xuất tinh mỗi khi giao hợp.

Nếu chủ động chế ngự không xuất tinh mặc dù hoàn toàn bình thường, nam giới sẽ gặp những rắc rồi gì?

Thế nào là rối loạn xuất tinh?

Khi quan hệ tình dục thường có các giai đoạn gồm: hưng phấn, cương cứng, giao hợp và xuất tinh. Xuất tinh là giai đoạn then chốt giúp bạn và bạn tình thỏa mãn sau mỗi cuộc gặp gỡ. Nếu nam giới bị rối loạn xuất tinh, có thể khi giao hợp sẽ không thể xuất tinh.

Do không phóng tinh được nên quý ông không có cảm giác khoái cảm tình trạng này dẫn đến nam giới có tâm lý tình dục không tốt, dễ mặc cảm. Đồng thời do không đạt được khoái cảm tình dục, nên nam giới dễ bực tức, khó chịu… ảnh hưởng tâm lý đến cả bạn tình.

Hiện tượng xuất tinh chỉ xảy ra khi nam giới đạt khoái cảm cực đại. Nam giới vì không thể xuất tinh, đột ngột chấm dứt giao hợp khi gần đến cao trào sự chấm dứt đột ngột có thể làm ứ máu của toàn bộ hệ thống sinh sản và khoang chậu. Lớp vỏ đại não và tủy sống đang ở trạng thái căng không thể ổn định trở lại.

Vì nhiều âu lo, toan tính nên nhiều quý ông kiềm chế không xuất tinh mỗi khi giao hợp.

Kiềm chế xuất tinh ở nam giới sẽ gây hại gì cho sức khỏe?

Nhìn từ góc độ tâm lý, khi sinh hoạt tình dục đột ngột dừng giao hợp, ham muốn tình dục sẽ không được thỏa mãn.

Ngoài ra, khi xuất hiện cảm giác xuất tinh mà phải cố gắng nhịn lại, sẽ có rất nhiều tinh dịch từ niệu đạo được bài tiết ra, phần lớn tinh dịch sẽ quay ngược lại về ống dẫn nước tiểu, và được bài tiết ra ngoài cùng với nước tiểu vào lần sau, ảnh hưởng không nhỏ và gây hại đến sức khỏe của đàn ông. Cụ thể:

- Rơi vào trạng thái mệt mỏi hoặc dễ bị mắc các bệnh nam khoa, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương nam giới đang ở trạng thái căng thẳng tột độ không được giải tỏa và càng gây ức chế. Việc tạm dừng hoặc trì hoãn xuất tinh gây các bệnh lý rối loạn cương dương, viêm tinh hoàn…

- Ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của cậu nhỏ. Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm suy giảm cảm hứng trong chuyện chăn gối của nam giới, kèm theo việc gây trở ngại cho chức năng hoạt động của dương vật.

- Ảnh hưởng đến khoái cảm. Việc kiềm chế xuất tinh ở ngay thời điểm cực khoái sẽ khiến cho khoái cảm của nam giới giảm đi rất nhiều. Thói quen này sẽ khiến cho nam giới khó đạt được khoái cảm cũng như sự thăng hoa trong quan hệ tình dục.

- Ảnh hưởng cảm xúc của đối tác. Khi trì hoãn xuất tinh khiến cho đối tác đang ở giai đoạn cao trào bị hụt hẫng, không cảm thấy thỏa mãn. Quá trình này diễn ra thường xuyên có thể làm cho đối tác rơi vào trạng thái lãnh cảm, thậm chí né tránh chuyện quan hệ.

- Kiềm chế xuất tinh ở nam giới ảnh hưởng đến thần kinh, hệ thần kinh suy yếu, thậm chí có thể xuất hiện ảo giác, gây ra mất ngủ, hay quên, đau đầu, hoa mắt...

Hãy gặp các bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn, khám và tư vấn khi gặp trục trặc về vấn đề xuất tinh.

Lời khuyên của thầy thuốc

Khi đã hiểu rõ về những vấn đề về kiềm chế xuất tinh, nam giới nên cân đối, thay đổi thói quen sinh hoạt, lối sống. Không nên cố kiềm chế việc xuất tinh

Thường xuyên vận động, chơi thể thao.
Chọn lựa thực phẩm và lối sống khoa học.
Tránh xa rượu bia, chất kích thích.
Sinh hoạt vợ chồng chuẩn mực, thủy chung, đều đặn.

Hãy gặp các bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn, khám và tư vấn khi gặp trục trặc về vấn đề này.

Nguồn: suckhoedoisong.vn